Top 5 môn võ hay nhất để tự vệ

Có rất nhiều môn võ nhưng không phải tất cả đều mang tính thực tế để tự vệ. Dưới dây là danh sách 5 môn võ hay nhất mà bạn có thể sử dụng để tự vệ.

1. Jiu-jitsu

Môn võ cổ xưa của Nhật Bản này là hoàn hảo để bạn sử dụng chống lại kẻ tấn công mình. Một người tập luyện jiu-jitsu có thể dễ dàng hoá giải đòn thế tấn công của đối phương và chuyển thành ưu thế cho mình bằng các cú ném hoặc các bước di chuyển linh hoạt. Môn võ này được phát triển bởi các chiến binh khi họ buộc phải chiến đấu với kẻ thù bằng tay không.

2. Taekwondo

Là môn võ yêu thích của giới trẻ, biểu tượng của môn võ nổi tiếng Hàn Quốc này chính là các cú đá cao. Bên cạnh các đòn đấm và ném, Taekwondo chủ yếu tập trung vào các đòn đá. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa một kẻ tấn công bằng một cú đá tốt.

3. Krav Maga

Nếu muốn tìm một môn cận chiến tự vệ tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại thì Krav Maga là ứng viên khá nặng ký. Krav Maga là dung hòa của nhiều môn võ khác nhau và biến những chiêu thức tốt nhất thành kỹ thuật khá đơn giản nhưng vô cùng hiểm hóc.

4. Brazil jiu-jitsu

Được xem là thành viên mới của làng võ thuật nhưng Brazilian Jiu-Jitsu đã lan tỏa rộng rãi nhờ khả năng ứng dụng và các đòn thế hiệu quả. Khác những môn võ sử dụng các chiêu thức liên quan tới quyền và cước, BJJ không đòi hỏi tốc độ ra đòn mà sự tư duy trong chiến đấu. Người sử dụng BJJ cần tận dụng các sơ hở của đối phương để giành lợi thế và hiệu quả nhất khi tấn công vào sau lưng.

5. Muay Thai

Muay Thái được đánh giá là một trong những môn võ hiệu quả và phổ biến nhất thế giới. Hiếm có môn võ truyền thống nào tồn tại trong thế giới võ thuật hiện đại với sức sống mãnh liệt như “nghệ thuật bát chi” của Thái Lan.

Anh Thư

loading...

languarr