Từ Hiểu Đông chốt kèo đấu Hàn Phi Long: “Siêu kinh điển” của võ lâm Trung Quốc

loading...

(VoThuat.vn) – Sau một thời gian dài im ắng, “chó điên” Từ Hiểu Đông đã chính thức chốt kèo đấu với đối thủ tiếp theo. Người đó không ai khác là “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long.

Từ Hiểu Đông – cái tên nổi nhất nhì làng võ Trung Quốc với những trận đấu vạch mặt võ sư dỏm, có vẻ như đã chán đánh phủi, nghiệp dư. Mới đây, Từ đã chính thức ký hợp đồng với ban tổ chức giải Emei Legend để đấu với Hàn Phi Long – võ sĩ được coi là “Đệ nhất làng Thái Cực Quyền”.

Các tờ báo Trung Quốc đưa tin, trận đấu được xem như “siêu kinh điển” trong giới võ lâm Trung Quốc sẽ được diễn ra vào đầu năm 2020. Lí do trận đấu diễn ra thời điểm đó mà không phải là sớm hơn là vì lúc đó Từ đã hết lệnh quản chế từ chính quyền. Anh sẽ không còn phải vẽ mặt và dùng cái tên “Từ Bí Đao” như khi thi đấu với Lã Cương hồi đại hội võ thuật ở Tân Cương nữa.

Từ Hiểu Đông cho biết trận đấu này là nhằm giao lưu, học hỏi và phân tài cao thấp chứ không giống như những trận đấu trước của anh để vạch mặt các ngụy võ sư.

Kết quả hình ảnh cho Từ Hiểu Đông - Hàn Phi Long

Từ Hiểu Đông năm nay đã hơn 40 tuổi, thân hình khá mập mạp. Tuổi tác và tốc độ sẽ là những hạn chế rất lớn của Từ Hiểu Đông khi bước lên một võ đài chuyên nghiệp. Trong khi đó, “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long thực tế chẳng đại diện cho phái Thái Cực khi anh dùng nhiều những động tác của tán thủ. Sức trẻ, tốc độ là lợi thế của Hàn.

Hiện tại, điều luật thi đấu trong trận này vẫn chưa được tiết lộ. Nếu đánh theo luật KickBoxing, Hàn sẽ có lợi thế lớn. Trong khi đó, nếu theo luật MMA, Từ hoàn toàn có thể sử dụng những đòn ôm, vật để thắng đối thủ.

Hoài Phương

languarr