Cách thực hiện đòn khoá tam giác từ vị trí Side Control

(VoThuat.vn) – Hãy cùng khám phá cách ra đòn khoá tam giác (Triangle Choke) từ tư thế bên hông của đối phương. 

Khi nhắc đến môn võ Brazilian Jiu-Jitsu, người hâm mộ chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến các thế đòn khoá với độ sát thương cao nhắm vào cổ hay các khớp tay, chân. Đặc biệt, đòn khoá tam giác (triangle choke) có thể được xem là chiêu thức kinh điển nhất của võ phái này khi người ra đòn có thể khống chế cả cổ và tay của đối thủ trong một thế siết duy nhất.

Với đa số võ sinh BJJ, Triangle Choke chủ yếu được thực hiện khi ở thế hạ phong (bị đối phương đè lên người) hoặc thượng phong (Mount Triangle Choke – khống chế từ phía trên). Tuy nhiên, trong video mới đây, trang Jiu-Jitsu Times đã giới thiệu đến người hâm mộ một cách triển khai đòn khoá tam giác mới, đó là từ tư thế bên hông (Side Control).

Xem video cách triển khai đòn Triangle Choke từ tư thế bên hông:

Cụ thể, ở đoạn clip đăng tải, 2 võ sư BJJ đã đưa ra hướng dẫn chi tiết cách người tập luyện có thể bật người và tung đòn chân để khoá địch thủ trong một thế siết tam giác, dù đang ở vị trí bất lợi từ phía bên hông đối phương. Tuy nhiên, khi đã hoàn toàn khống chế được đối thủ, người ra đòn có thể thoải mái tuỳ chỉnh đòn thế của mình thành Triangle Choke, Mount Triangle Choke hoặc Omoplata tuỳ theo tình huống.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr