Cái kết đắng lòng cho lực sĩ thách đấu cựu vô địch Boxing thế giới

Nhiều người cứ nghĩ rằng to con là có thể đánh bại bất kỳ ai.

Rất nhiều người không nhận ra sự khác biệt rất lớn về kĩ năng giữa 1 vận động viên quyền Anh đã đạt mức thượng thừa và 1 người bình thường. Họ đơn giản chỉ nghĩ rằng những người đô con hơn sẽ có thể đánh bại những người nhỏ hơn, kể cả những võ sĩ có kĩ thuật cao, hay thậm chí đã đạt tới mức nhà vô địch.


Điều gì sẽ xảy ra khi 1 anh chàng 220 Ibs thách đấu với cựu vương quyền Anh WBC hạng bantamweight Hozumi Hasegawa (118 Ibs), chắc chắn chúng ta đã đoán được phần nào. Hozumi hoàn toàn kiểm soát thế trận. Anh ấy tung ra những cú đấm rất chuyên nghiệp, anh cũng hoàn toàn có thể thấy được tất cả các cú đấm của anh chàng to con hơn tấn công đến và dễ dàng né hay phòng thủ chúng.Hozumi Hasegawa là 1 boxer chuyên nghiệp vì vậy trận đấu không gây khó khăn gì cho tay đấm người Nhật Bản này, anh có thể kết thúc trận đấu bất cứ khi nào anh muốn.


Hozumi là 1 trong 4 tay đấm Nhật Bản nắm giữ danh hiệu vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau: WBC bantamweight, WBC featherweight và WBC super bantamweight. Một thời gian ngắn sau khi giành chiến thắng trong trận tranh đai WBC superbantamweight năm 2016 trước Hugo Ruiz bằng knock-out kỹ thuật, Hozumi đã thông báo nghỉ hưu với bảng thành tích khá thành công với 36 trận thắng – 5 trận thua, trong đó 16 trận thắng bằng hình thức KO.


Tuy đã giải nghệ khá lâu, nhưng anh vẫn giữ được phong độ và vẫn còn rất nhạy bén với những kỹ năng trong môn thể thao đối kháng này.Trận đấu với anh chàng 220 Ibs cho thấy rằng tuy nhỏ con hơn về bề ngoài nhưng đối với 1 võ sĩ chuyên nghiệp thì đó không phải là vấn đề.Hozumilà tay đấm duy nhất của Nhật Bản 4 lần nhận giải thưởng MVP từ Ủy ban quyền Anh Nhật Bản và cũng là người đầu tiên bảo vệ thành công đai vô địch WBC bantamweight hơn 4 lần.

Quang Phượng

loading...

languarr