Cain Velasquez chấp nhận nhường quyền cho Daniel Cormier

Trái với những phát biểu gần đây, UFC tuyên bố sẽ trận superfight giữa nhà vô địch hạng dưới nặng Daniel Cormier tranh đai vô địch hạng nặng UFC Stipe Miocic tại UFC 226. Điều này đồng nghĩa người bạn tập thân thiết của Cormier là Cain Velasquez mất cơ hội tranh đai.

Cormier từng có một thời gian thi đấu ở hạng nặng (Heavyweight) , tuy nhiên do người bạn tập thân thiết Cain Velasquez đang thi đấu ở hạng nặng ở UFC nên Cormier vui vẻ xuống hạng dưới nặng (light heavyweight).

Trong thời gian thi đấu ở hạng nặng trước kia, Cormier từng hạ gục không ít tay đấm tên tuổi như Frank Mir, Roy Nelson. Chính ông cũng từng thừa nhận mình không đủ sức để thi đấu ở nặng trong UFC hiện nay vì đây là “lãnh địa của những gã khổng lồ” (Theo lời nhận định của Cormier). Có vẻ trận superfight này đa phần là do sự yêu cầu của ban tổ chức UFC nhiều hơn là từ phía Cormier.

Còn người đồng đội thân thiết của Cormier, Velasquez không hề tỏ ra tức giận hay buồn bã mà còn khích lệ. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Velasquez viết: “Như thường lệ, tôi sẽ luyện tập ở AKA Gym  mỗi ngày, giúp người anh em của tôi là Cormier trở thành nhà vô địch hạng nặng tiếp theo tại UFC 226. Nếu Cormier giành chiến thắng thì mọi chuyện sẽ thú vị lắm đây. Chúng tôi là AKA, sẽ giành lại chiếc đai UFC”.

Cuối năm 2016, Cain Velasquez đã gặp một vấn đề ở xương chậu và buộc anh phải bước lên bàn mổ để phẫu thuật điều trị. Lần cuối Velasquez thượng đài đó tại sự kiện UFC 200. Ở sự kiện này, võ sĩ người Mỹ đã hạ gục Travis Browne bằng TKO ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Tay đấm này là người xứng đáng được quyền tranh đai vô địch hạng nặng UFC tiếp theo, tuy nhiên việc này phải hoãn lại vì trận superfight Cormier vs. Miocic.

https://youtu.be/EtJV7zw5MxU

Nguyễn Thái

languarr