Cain Velasquez: Jon Jones không xứng đáng với đai vô địch UFC

Cựu vô địch hạng nặng UFC Cain Velasquez tỏ thái độ khá tức giận trước sự “chiều chuộng” của UFC đối với Jon Jones, người đang nắm giữ đai vô địch hạng bán nặng tạm thời.

Daniel Cormier: Jon Jones nên bị tước đai vô địch tạm thời
Cain Velasquez muốn “phục thù” Fabricio Werdum tại UFC 207

Sau việc Jones bị phát hiện sử dụng chất cấm ở UFC 200, ban tổ chức giải đấu vẫn cho phép võ sĩ này tiếp tục nhận suất tranh đai ngay lập tức trước Daniel Cormier. Việc này khiến khá nhiều võ sĩ tỏ ra bất đồng, trong đó có Velasquez, võ sĩ này đã nói trên Fox Sport: “Sau khi bị phát hiện chất cầm và trở lại với suất tranh đai là điều vớ vẩn nhất tôi từng được nghe. Tôi nghĩn Jones nên bị cấm thi đấu thêm một thời gian nữa đi, việc này tỏ ra bất công đối với những võ sĩ khác và tốt nhất điều này không nên xảy ra”.

la-fi-hotprop-cain-velasquez-house-20140811

Ngoài nhà cựu vô địch hạng nặng UFC trên, ĐKVĐ hạng bán nhẹ Cormier cũng có những lời phản bác khá nặng nề. Trong chương trình Toe-2-Toe trên kênh SiriusXM Rush, võ sĩ này cho biết: “Tôi không quan tâm nếu người ta phản đối vì những lời này, nhưng tôi vẫn muốn hỏi: vì sao Jones vẫn đang giữ đai vô địch tạm thời? Điều đó quá vô lý. Jones đáng lẽ phải bị tước đai từ lâu”. 

20140220031640_5D3_0871

Theo một tin đồn từ trang TMZ Sports đăng tải, án phạt dành cho Jon Jones đang được giảm từ 2 năm xuống 6 tháng – tương tự với án phạt trước đó của Yoel Romero. Như vậy, Jon ‘Bones’ Jones sẽ trở lại võ đài vào đầu năm 2017.

 Quang Lữ