(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBA super middleweight Callum Smith sẽ rất thất vọng nếu Canelo Alvarez thật sự so găng với tay đấm người Nhật Bản Ryota Murata vào tháng 5 tới đây.

Năm ngoái, Canelo Alvarez đã thống nhất ba đai hạng middleweight là WBC, IBF và WBA nhờ chiến thắng bằng tính điểm trước Daniel Jacobs. Sau đó, tay đấm người Mexico thăng 2 hạng cân (light heavyweight) để tranh đai WBO của Sergey Kovalev vào tháng 11/2019.

Canelo dự kiến trở lại vào tháng 5 năm nay.

Quyết định mạo hiểm này giúp Canelo trở thành nhà vô địch thế giới ở 4 hạng cân. Tuy vậy, tay đấm sinh năm 1990 đã quyết định trả lại đai vì không phù hợp với light heavyweight.

Dự kiến, Canelo sẽ tái xuất vào lễ hội Cinco de Mayo tại Mexico (diễn ra vào ngày 5/5), với đối thủ tiềm năng là Ryota Murata – chủ nhân đai WBA Regular. Murata là một trong những tay đấm có tiếng tăm ở Nhật Bản, song anh kém quá xa về danh tiếng cũng như đẳng cấp so với tay đấm Mexico.

Chia sẻ trên Sky Sports, Joe Gallagher – HLV của Callum Smith cho rằng Canelo đang nối gót Floyd Mayweather khi sẵn sàng so găng với bất kì ai mà bản thân muốn, bất kể quan điểm của dư luận.

“Canelo đang đi theo con đường của Mayweather, so găng với đối thủ làm hài lòng cậu ta, và mọi người chỉ làm theo những gì cậu ấy nói.

NHM trông đợi vào màn so găng giữa Canelo và Callum.

Callum sẽ sốc nặng và đau thắt, Billy Joe cũng sẽ như vậy. Tất cả đang chờ đợi tấm vé vàng đấu Canelo song nó đã đến với Murata. Tôi không nghĩ đây là điều tốt cho Mexico.

Chúng tôi đã ở đó với Liam Smith và hết thảy mọi người đều muốn Canelo đấu Callum. Ngay cả ở Arizona, người dân Mexico cũng thúc đẩy màn so găng Canelo vs Callum. Vào tháng 9, Canelo sẽ phải chạm trán với Callum hoặc Gennadiy Golovkin.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr