Canelo Alvarez sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 9 năm nay

Sau scandal về chất cấm, tay đấm người Mexico – Canelo Alvarez tự tin sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 9 năm nay.

Trong phán quyết gần đây của ủy ban phòng chống Doping của Mỹ. Tay đấm Canelo Alvarez sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 6 tháng do bị phát hiện chất clenbuterol trong mẫu xét nghiệm gần đây. Phía Canelo cho rằng tay đấm này đã ăn phải một số loại thịt ở Mexico chứa chất này. Đây cũng không phải là trường hợp duy nhất trong Boxing dính phải nghi án này.

Tay đấm người Mexico khẳng định mình trong sạch, anh chấp nhận bất kì bài test nào, miễn nó chứng minh được anh vô tội. Thay mặt Canelo, Miguel Ángel Nazul một bác sĩ đã cho rằng, kết quả của bài test dương tính là do thịt bị nhiễm độc và nồng độ clenbuterol như thế cũng không thể giúp Canelo thi đấu tốt hơn.

Theo như án phạt trên thì Canelo có thể trở lại sàn đấu vào ngày 17/8. Tuy nhiên phía công ty quảng Golden Boy thì cho biết tay đấm này sẽ trở lại vào tháng 9, đúng dịp ngày độc lập của Mexico. Đối với người dân Mexico, thì Boxing là một môn thể thao quan trọng, rất nhiều tay đấm ngôi sao xuất thân từ đất nước này. Thậm chí thế giới còn phải nể phục lối đánh đậm chất Mexico – Mạnh mẽ và tàn bạo.

Đây lần đầu tiên trong sự nghiệp Canelo dính chất cấm, trong thời điểm chỉ còn hai tháng nữa tay đấm này sẽ có trận tái đấu với GGG. Do đó các buổi kiểm tra chất cấm sẽ khá gay gắt trong thời điểm này.

Nguyễn Thái