Canelo tập trung vào luyện sức bền cho trận đấu với Golovkin

Theo tiết lộ gần nhất của HLV của Canelo Alvarez. Tay đấm người Mexico này đang tập trung vào sức bền trong trận tái đấu sắp tới với Gennady Golovkin.

Canelo bình luận rằng lý do anh chưa thể là người giành chiến thắng trong lần đầu so găng là do thiếu sức bền. Đó là lý do mà tay đấm này đang tích cực luyện tập sức bền để chuẩn bị cho trận tái đấu sắp tới vào ngày 19/8.

Theo WBN, “Trận đấu vừa qua đã giúp tôi có định hướng tốt hơn trong chiến thuật. Chúng tôi chẳng cần thay đổi chiến thuật nhiều chỉ cần thêm một số yếu tố. Chúng tôi cần tung đòn nhiều hơn trong mỗi hiệp đấu”.

“Chúng tôi cần loại bỏ những yếu tố cản bước tới chiến thắng. Do đó chúng tôi đang luyện tập cho sức bền ở trận tái đấu này”.

Canelo đang tích cực luyện tập cho trận tái đấu, tay đấm này nghĩ đối thủ Golovkin sẽ không có cơ hội để giành chiến thắng trong trận tái đấu này. Chính xác hơn là Canelo nghĩ Golovkin sẽ không thay đổi chiến thuật trong trận tái đấu lần này.

“Golovkin có thể sẽ thay đổi chiến thuật, nhưng khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn thì tay đấm này sẽ trở lại lối đánh quen thuộc của mình và sẽ chẳng có gì thay đổi cả”. Canelo nhận xét.

 

Golovkin bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp sau 300 trận đấu ở các giải nghiệp dư và giành huy chương bạc Olympic. Đã thi đấu 39 trận chuyên nghiệp và có đến 34 trận thắng bằng KO. Lối đánh của ông chủ yếu áp sát, ép góc và tung những đòn nặng ký. Lối đánh này còn được biết đến cái tên là “Mexican Boxing style”, mạnh mẽ và cuồng loạn.

Nhưng trong lối đánh “có vẻ” cuồng loạn đó là chiến thuật cắt góc dồn ép đối phương vào góc đài rồi sau đó mới tung đòn hủy diệt. Canelo chỉ có thể giành chiến thắng nếu có số đòn đấm trúng cao hơn Golovkin trong từng hiệp, tuy nhiên tung nhiều đòn hơn đồng nghĩa với mất sức và dễ bị đối thủ phản đòn hơn.

Trong trận đấu đầu tiên, đại đa số khán giả đều cho rằng Golovkin là người thắng cuộc. Nhưng ban trọng tài lại đưa ra kết quả hòa, điều này đã khiến cộng đồng Boxing trên toàn thế giới tức giận.

Quang Phượng

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr