Cao nhân ẩn danh với cú đấm tia chớp khiến nhiều người khiếp sợ

Cú đấm nhanh có tốc độ cao là điều thường thấy đối với những võ sĩ chuyên nghiệp, mới đây trên kênh Fighthub vô tình quay lại video một người vô danh đã biểu diễn đòn tay với tốc độ chóng mặt.

50 cú đấm tốt nhất trong sự nghiệp của Floyd Mayweather
Võ sĩ Muay Việt Nam tung “tuyệt chiêu độc” trước người Thái

Bóng tốc độ thường được biết tới như bài tập làm tăng tốc độ, phản xạ, khả năng căn thời gian và độ chính xác khi tấn công. Nếu bạn muốn tập sao cho hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải nắm vững nhịp điệu của nó.

Nhắc đến tốc độ trong võ thuật – chúng ta thường nghĩ đến nó như một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên bản lĩnh của một người võ sĩ. Đã bao giờ bạn cố gắng “nhá” một quả đấm thật nhanh vào mặt bạn mình – đủ nhanh để người ấy không thể kịp che đỡ. Tốc độ không chỉ là một phần của sức mạnh, mà còn là công cụ để đưa sức mạnh ấy đến đúng chỗ. Trong video dưới đây thì tốc độ đã có nhưng việc dùng nó trong thi đấu còn nhiều thứ phải làm.

Loại bóng tốc độ chuyên dùng của dân Boxing để luyện tốc độ đòn đấm.

Nhiều huấn luyện viên cũng nói rằng tốc độ có thể bù lại cho kỹ thuật còn non yếu. Kỹ thuật của bạn đôi khi còn yếu, thậm chí vô hiệu quả nữa, nhưng nếu bạn ra đòn đủ nhanh, bạn có thể đạt hiệu quả. Nhưng nếu bạn không có sức mạnh cơ bắp, bạn có thể tăng sức mạnh bằng cách tăng tốc trong quãng thời gian ngắn để tạo nên gia tốc lớn .

 

Nguyễn Thái

loading...

languarr