Cặp đấu đình đám UFC Volkan vs. Shogun lỡ hẹn với NHM

Sau một thời gian dài chuẩn bị cuối cùng UFC cũng đến với Chile. Tuy nhiên sự kiện này đã gặp không ít khó khăn khi một trong những trận đấu quan trọng của sự kiện lần này Oezdemir Volka vs Shogun Rua buộc phải hủy bỏ.

Theo Combate Oezdemir sẽ không thi thể đến Chile vì lấy được giấy thông hành hợp lệ, nguyên do là tay đấm này đã có một số scandal ẩu đả ở nước ngoài vào năm ngoái. Oezdemir đã có một cuộc ẩu đả trong quán bar ở Fort Lauderdale. Võ sĩ này đã khiến cho người đàn ông tên Kevin Cohen bị thương khá nghiêm trọng với những vết bầm tím và vết cắt trên mặt. Tuy nhiên theo một số người tin thì tay đấm UFC này chỉ cố gắng tự vệ và không hề có ý gây thương tích.

Shogun Rua vẫn nằm trong danh sách thi đấu và có thể sẽ có đối thủ thay thế. Tuy nhiên đến giờ UFC vẫn chưa có thông báo chính thức gì. Trận đấu với Oezdemir được coi là vô cùng quan trọng đối với Rua, nếu giành chiến thắng thì khả năng cao tay đấm này sẽ nhận được quyền tranh đai vô địch UFC. Hiện tay đấm này đang lấy lại phong độ với 3 chiến thắng liên tiếp trước Antonio Rogerio Nogueira, Corey Anderson và Gian Villante.

Oezdemir mới thi đấu vào tháng 1 năm nay. Tay đấm này đã thất bại trong trận đấu tranh đai vô địch UFC trước Daniel Cormier tại UFC 220. Tay đấm này hiện đang đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sau khi đánh bại các đối thủ nguy hiểm ở UFC. Oezdemir tự hào khi nhận được biệt danh “No Time” (tạm dịch là “Không tốn thời gian”) khi hạ gục hai võ sĩ hàng đầu UFC là Jimi Manuwa và Misha Cirkunov chưa đầy 1 phút. Nhiều người tin tưởng đây sẽ là nhà vô địch tiếp theo của UFC.

https://youtu.be/07jNY0k_kQY

Nguyễn Thái