Carlos Takam tự tin có thể hạ gục Anthony Joshua bằng kinh nghiệm

Võ sĩ người Pháp Carlos Takam sẽ đối đầu với ngôi sao trẻ Anthony Joshua vào ngày 28/11 sắp tới. Tay đấm người Pháp này tin tưởng có thể giành chiến thắng bằng kinh nghiệm.

Khám phá siêu xe tiền tỷ của Anthony Joshua
“Vũ khí bí mật” giúp Anthony Joshua chiến thắng Wladimir Klitschko

Ngay trong buổi họp báo, Takam đã khẳng định rất mạnh rằng: “Kinh nghiệm thi đấu sẽ giúp tôi giành chiến thắng. Tôi ở đây với một nhà vô địch nhưng khi cả hai bước lên sàn đấu thì chỉ là hai võ sĩ mà thôi. Chỉ đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người mới biết ai là nhà vô địch thực sự. Tôi đã thấy Joshua ngã gục, tôi đã thấy điểm yếu của Joshua và chúng tôi đang nhắm đến nó. Tôi sẽ thi đấu theo phong cách riêng của mình. Sẽ tiến đến và chiến đấu”.

Nếu Takam đánh bại được Joshua thì đây sẽ là một cú sốc cho Boxing thế giới. Xét về thành tích cũng như thể trạng, Takam đều thua Joshua. Rất khó cho một viễn cảnh Joshua thất bại xảy ra. Đối thủ ban đầu là Ortiz Luis thì còn có khả năng đánh bại được Joshua nhưng với sự thay đổi người liên tục và bất ngờ thế này thì những đối thủ thay thế khó lòng có đủ thời gian chuẩn bị.

Joshua nhanh chóng vượt lên đầu bảng xếp hạng với một thành tích hoàn hảo của 19 trận toàn thắng và chưa hề để thua trận nào, tất cả các chiến thắng đều là knock out hoặc knock out kỹ thuật. Joshua cũng là một trong những võ sĩ quyền anh có cú đấm mạnh nhất trên thế giới. Danh tiếng của anh đã thực sự vượt xa sau khi đánh bại Wladimir Klitschko tại sân vận động Wembley cách đây không lâu. Tuy nhiên việc tay đấm trẻ này sẽ vươn xa tới đâu thì vẫn còn là một ẩn số vì ngoài Klitschko ra thì Joshua chưa hề so găng với bất kì võ sĩ có tiếng tăm nào ở Boxing hạng nặng.

Nguyễn Thái

languarr