“Cậu ấy là đối thủ khó nhằn nhất kể từ màn thư hùng với Klitschko”

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBA, WBO và IBF hạng nặng Anthony Joshua đánh giá rất cao tài năng của Oleksandr Usyk.

Cuối tuần này, làng quyền Anh sẽ hướng mắt về Tottenham Hotspur Stadium, nơi Anthony Joshua sẽ bảo vệ đai trước Oleksandr Usyk. Đây mới chỉ là màn thượng đài lần thứ 3 của Usyk tại hạng nặng, song không vì thế mà Joshua đánh giá thấp tài năng của đối thủ.

Joshua cẩn trọng trước màn bảo vệ đai với Usyk.

Thậm chí, nhà vô địch WBA, WBO và IBF còn khẳng định Usyk là bài test khó nhất kể từ sau màn so găng với Wladimir Klitschko hồi năm 2017.

“Đúng vậy, chắn chắn Usyk là thử thách lớn với tôi. Mối đe dọa lớn nhất từ anh ta có lẽ là lối tấn southpaw. Anh ta đã chạm trán thường xuyên với những đối thủ tấn orthodox, và đã quá quen với việc đối mặt những tay đấm như tôi trong suốt sự nghiệp.

Tôi chỉ mới tập luyện trong 3 tháng qua để chuẩn bị cho trận đấu. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện cho lối tấn southpauw, tôi thật sự đã học được vị trí đôi chân của mình và cách kiểm soát southpaw. Anh ta có kinh nghiệm để đánh bại những đối thủ tấn orthodox, và giờ tôi phải đảo ngược tình thế, trở thành một tay đấm orthodox khuất phục một gã southpaw,” Joshua chia sẻ.

Liệu trận chiến trong mơ có thể diễn ra như ước nguyện của NHM quyền Anh?

Nếu như Joshua từng nếm mùi bại trận ở màn so găng hồi năm 2019 trước Andy Ruiz, thì Usyk vẫn đang giữ thành tích bất bại sau 18 lần thượng đài. Trong trường hợp Joshua bảo vệ đai thành công, và Tyson Fury làm điều tương tự trước Deontay Wilder, NHM sẽ được chứng kiến màn thống nhất đai kinh điển giữa 2 tay đấm hàng đầu của xứ sở sương mù.

VoThuat.vn


Tin liên quan: 

loading...

languarr