Chán Wilder, Joshua tìm kiếm những đối thủ mới

Anthony Joshua đang cố gắng đàm phán để có một trận đấu khác sau khi phía Deontay Wilder chưa chịu ký vào bản hợp đồng cho trận thống nhất đai lịch sử.

Sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước Joseph Parker, Anthony Joshua đã lập tức gọi tên Wilder cho trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai bên vẫn chưa chịu thống nhất những điều khoản để tiến hành một trận đấu như mong đợi.

Sự kiên nhẫn của Joshua là có giới hạn và tay đấm người Anh đang hướng đến những đối thủ khác thay vì Wilder. Theo đó, Joshua đã hướng đến võ sĩ người Nga Alexander Povetkin và võ sĩ người Mỹ Jarrell Miller.

Anthony Joshua đang có nhiều lựa chọn đối thủ tiếp theo.
Anthony Joshua đang có nhiều lựa chọn đối thủ tiếp theo.

Lý do trận đấu Wilder chưa thể tiến hành là vì võ sĩ người Mỹ đang đòi hỏi mức thù lao cao. Điều này không làm hài lòng phía của Joshua, do đó hai bên vẫn chưa đi đến quyết định thống nhất đai.

Trước đó, WBA yêu cầu Anthony Joshua bắt buộc phải đấu với Alexander Povetkin ở trận kế tiếp. Đây cũng là dự định nằm trong kế hoạch của ông bầu Eddie Hearn. Hearn chưa muốn Joshua gặp Wilder ngay vì như thế Quyền Anh hạng nặng sẽ sớm ngã ngũ.

Alexander Povetkin có thể sẽ là đối thủ tiếp theo của Deontay Wilder.
Alexander Povetkin có thể sẽ là đối thủ tiếp theo của Deontay Wilder.

Về phía Miller, anh cần phải đánh bại Johann Duhaupas vào ngày 28/4 tới để có cơ hội chiến đấu với Joshua. Miller rất nghiêm túc với ý định thượng đài cùng Joshua. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định võ sĩ người Mỹ dường như không phải đối thủ xứng tầm của quyền vương nước Anh.

Theo Mirror đưa tin, một trong những đối thủ lớn luôn thách thức Joshua là Tyson Fury cũng đã trở lại tập luyện. Ông đang tiến hành đàm phán trận đấu với Warner sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tới. Khi được hỏi về cơ hội cho một trận đấu với Fury, Joshua nói: “Nếu anh ta muốn đánh với tôi, tôi sẵn sàng làm đối thủ kế tiếp của anh ấy dù là 10 trận hay bao nhiêu thì tôi vẫn sẵn sàng”.

Joshua chia sẻ quan điểm của anh là có hay không có Fury, Wilder thì sự nghiệp của anh vẫn tiếp tục.

Võ Đạt