Mãn nhãn với đêm tranh đai vô địch Boxing OPBF

loading...

Vào lúc 17 giờ ngày 9/12 tại nhà tập luyện Phú Thọ, sự kiện tranh đai vô địch OPBF (Liên đoàn Boxing Đông Á Thái Bình Dương) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của đông đảo khán giả theo dõi.

Sự kiện lần có tất cả 5 cặp đấu, đáng chú ý là trận đấu giữa Gakuya Furuhashi vs. Yutthichai Wannawong tranh đai OPBF Silver và trận Đào Nguyễn Anh Tuấn vs. Nguyễn Thanh Thảo tranh chiếc đai OPBF National. Cả hai trận tranh đai vô địch đều kết thúc bằng những cú đấm K.O hạ gục đối thủ.

Ở trận mở màn, Phạm Hữu Thương đã giành chiến thắng bằng tính điểm thuyết phục trước Nguyễn Thế Kỷ. Trận đấu thứ 2, tay đấm người Nhật Takumi Chono đã giành chiến thắng trước Nguyễn Văn Thanh bằng điểm số. Còn trận đấu Yasunori Mihara gặp Ngô Phương Du lại gây bất ngờ lớn với khán giả. Mihara với sảu tay dài hơn và thể hình vượt trội đã hạ K.O Phương Du bằng đòn livershot.

Đào Nguyễn Anh Tuấn đối đầu với Nguyễn Thanh Thảo trong trận tranh đai OPBF National. Cả hai đều thể hiện quyết tâm cao trong trận đấu. Cả Anh Tuấn và Thanh Thảo đều cố gắng tung những đòn mạnh nhất để hạ gục đối thủ và biến trận đấu trở thành một trận so sức mạnh.

Tuy nhiên chỉ đến hiệp 2, Anh Tuấn với liên tiếp những cú hook và uppercut liên hoàn đã khiến Thanh Thảo gục ngã trên sàn đấu. Một chiến thắng K.O dành cho Anh Tuấn và anh trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành chiếc đai OPBF National.

Ngay sau chiến thắng, Anh Tuấn đã chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi là võ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận đai OPBF national. Tôi thực sự cảm thấy may mắn khi là người được chọn cho trận tranh đai lần này. Đối với tôi giành được chiếc đai vô địch này chỉ là bước đầu trong sự nghiệp vì ở hạng cân 63.5kg còn có rất nhiều võ sĩ mạnh. Trong tương lai tôi muốn tham gia giải đấu chuyên nghiệp HBF và giành lấy chiếc đai vô địch thế giới OPBF Silver”.

Còn trận tranh đai OPBF Silver Gakuya Furuhashi giữa Yutthichai Wannawong cũng có kết quả tương tự. Ban đầu trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trong 10 hiệp tuy nhiên mọi thứ đã phân thắng bại chỉ ở trong hiệp thứ 4. Trong một pha giao ép sát dây đài, tay đấm người Nhật Furuhashi đã tung đòn hook tay trái bất ngờ, võ sĩ Wannawong hoàn toàn không kịp phòng bị và lãnh trọn đòn.

Trọng tài ngay lập tức dừng trận đấu và đội ngũ y tế liền bước vào sơ cứu, rất may là võ sĩ người Thái đã tỉnh lại và được đưa ra khỏi sàn đấu ngay sau đó.

Đối với Furuhashi thì đây là chiếc đai vô địch thứ 2 của anh sau chiếc đai vô địch toàn quốc Nhật Bản hạng Super Bantamweight anh giành được vào năm 2016. Sau chiến thắng Furuhashi đã gửi lời cảm ơn tới khán giả Việt Nam đã đến và xem thi đấu trong buổi tối ngày hôm nay.

 

OPBF là một Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1954 bởi Liên đoàn Boxing Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Các thành viên của OPBF bao gồm: Úc, Fiji, đảo Guam, Hawaii, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mongolia, New Zealand, Philippines, Samoa, Đài Loan, Thái Lan và Tonga. Trận tranh đai OPBF lần này là tiền đề quan trọng để Việt Nam trở thành một thành viên chính thức trong thời gian tới.

https://www.youtube.com/watch?v=Zwe5rskfNE0&feature=youtu.be&fbclid=IwAR0bj205k39fhmG4GK2IM0tHYdOEGUo41IiemlwXOXROoN0V-yEKdZdyrDI

 Quang Phượng

languarr