Chiến thắng thuyết phục của đương kim vô địch Nguyễn Văn Hải

Cú hạ knock-out của đương kim vô địch Nguyễn Văn Hải (đoàn Công an nhân dân) với tay đấm Nguyễn Thanh Giang (đoàn Đắk Lắk) ở hạng cân 60kg nam là tâm điểm của nội dung thi đấu boxing chiều 26/04/2014. Tuần thi đấu thứ 3, giới mộ điệu boxing được mãn nhãn khi chứng kiến những cặp đấu cân tài cân sức.

Võ sĩ đến từ Hải Phòng-Nguyễn Văn Hải vào trận bằng lối chơi “phủ đầu” trước tay đấm khá non trẻ Nguyễn Thanh Giang (đoàn Đắk Lắk). Bằng lối chơi áp sát, tấn công trực diện với những cú đấm cực mạnh, quán quân Nguyễn Văn Hải không cho tay đấm sinh năm 1997 của Đắk Lắk cơ hội phản đòn. Ngay từ hiệp một, Nguyễn Thanh Giang đã thấm mệt khi cố gắng chạy vòng quanh võ đài để tránh đòn.

                          Võ sĩ Nguyễn Thanh Giang (đai xanh) vô vọng khi trọng tài đếm đến 10.

 

Với kinh nghiệm thi đấu boxing lâu năm, đấu sĩ Nguyễn Văn Hải liên tục tung ra những cú thúc mạnh vào mặt và bụng. Võ sĩ trẻ người Đắk Lắk chống trả bằng những cú đấm yếu ớt. Trọng tài đã dùng luật đếm từ 1 đến 10 khi Nguyễn Thanh Giang có dấu hiệu quỵ ngã.

Dù gắng gượng thi đấu, Nguyễn Thanh Giang vẫn không chịu nổi những cú đấm “sấm sét” của Nguyễn Văn Hải. Lần thứ hai, trọng tài phải dùng đến luật đếm và Nguyễn Thanh Giang đã bị đo ván ngay đầu hiệp hai.

       Tay đấm quê Hải Phòng – Nguyễn Văn Hải (đai đỏ) thể hiện chiến thắng bằng sức mạnh độc tôn.

 

Trong vòng đấu chiều nay, có đến 3 cặp đấu của các nữ võ sĩ. Cặp so găng ở hạng cân 57 kg nữ, Vương Thị Vỹ (đoàn Bắc Ninh) có chiến thắng tuyệt đối 3-0 trước võ sĩ H’Trang Nie (đoàn Đắk Lắk). Vương Thị Vỹ đến với giải năm nay khi sở hữu 3 HCV giải trẻ các năm 2010, 2011, 2012; 2 HCV vô địch Quốc gia năm 2012, 2013. Đặc biệt cô gái 19 tuổi của vùng đất truyền thống võ thuật Bắc Ninh đã đoạt HCV trẻ thế giới vào năm 2011.

Nhìn bề ngoài, rất dễ nhầm Vương Thị Vỹ là tay đấm nam. Cô gái Bắc Ninh sở hữu khung xương và cơ bắp lực lưỡng. Với ưu thế vượt trội, Vương Thị Vỹ dễ dàng đưa trận đấu theo chiến thuật của mình. Võ sĩ H’Trang Nie chỉ cố tránh đòn và đành chấp nhận thất bại.

           Nữ võ sĩ Vương Thị Vỹ (đoàn Bắc Ninh-đai đỏ) liên tục dồn ép đối thủ H’Trang Nie (đai xanh).

 

Trên hàng ghế đại biểu tại Nhà thi đấu CLB võ thuật quân khu 7, ông Nguyễn Hồng Minh – Chủ tịch lâm thời Liên đoàn Boxing Việt Nam không rời mắt khi trực tiếp chứng kiến các võ sĩ so găng.

    Ông Nguyễn Hồng Minh – Chủ tịch lâm thời Liên đoàn Boxing Việt Nam trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Let’s Viet.

 

Trả lời kênh truyền hình Let’s Viet, ông Nguyễn Hồng Minh phát biểu: “Đây là một giải đấu boxing, võ thuật cổ truyền chuyên nghiệp… Chúng ta phải cần thêm nhiều sân chơi như thế này để rèn luyện tinh thần cho các võ sĩ, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đấu boxing, võ thuật cổ truyền đỉnh cao.”

Kết quả lượt đấu ngày 26/04:

NỮ
Hạng cân 51Kg: Hoàng Thúy Trang (Hải Phòng) – Lê Thị Ngân Hằng (Cần Thơ): 0-3
Hạng cân 54Kg: Lê Thị Bằng (Quân Đội) – Đặng Mai Linh (Hà Nội): 3-0
Hạng cân 57Kg: Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh) – H’Trang Nie (Đắk Lắk): 3-0

NAM
Hạng cân 52Kg: Nguyễn Văn An ( Nghệ An) – Cao Văn Nguyên (Đắk Lắk): 2-1
Hạng cân 56Kg: Phạm Đức Đoàn (Bắc Ninh) – Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng): 0-3
Hạng cân 50Kg: Nguyễn Văn Hải (CAND) – Nguyễn Thanh Giang (Đắk Lắk): KO 2

Ảnh và bài: Phước Tĩnh