Chiến thắng vất vả của Mousasi và chất lượng võ sĩ UFC hiện nay

Cựu võ sĩ UFC Gegard Mousasi vừa có trận đấu đầu tiên ở sàn đấu Bellator. Mặc dù là một trong những tay đấm sáng giá nhất UFC nhưng tay đấm này lại giành chiến thắng khá vất vả ờ Bellator.

Bisping và Whittaker là hai đối thủ “dễ nuốt” nhất ở UFC?
Chris Weidman mang tiếng ăn may và ăn vạ

Mousasi đang có 4 chiến thắng liên tiếp ở UFC, chiến thắng gần đây nhất là anh đánh bại cựu vô địch UFC Chris Weidman. Đang nguy hiểm hơn nữa là tay đấm này đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trung ở UFC. Tuy nhiên võ sĩ này lại có chiến thắng khá vất vả ở Bellator trước tay đấm Alexander Shlemenko.

Mousasi có một chiến thắng khá khó khăn

Võ sĩ Alexander Shlemenko cũng vốn là cựu vô địch của Bellator. Chiến thắng này có thể giúp cho Mousasi giành được một suất tranh đai ở Bellator. Mousasi quyết định rời khỏi giải đấu UFC sau 4 năm chinh chiến và gia nhập Bellator MMA mặc dù cho ban điều hành UFC đã cố gắng níu giữ.

Thực tế nhiều người nghĩ đẳng cấp của giải đấu UFC cao hơn Bellator rất xa vì độ nổi tiếng và chất lượng võ sĩ. Nhiều người còn cho rằng nếu đã từng giành đai vô địch UFC thì chắc chắn cũng giành được đai Bellator. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Điển hình như cựu vô địch Benson Henderson đã không thể giành chiếc đai vô địch dù đã được cơ hội tranh đai vô địch Bellator.

Benson không thể giành được chiếc đai vô địch Bellator

Nếu các bạn có theo dõi cả hai giải đấu sẽ thấy những võ sĩ UFC sang Bellator đều gặp rắc rối vì trình độ striking thấp hơn. Còn ngược lại, võ sĩ Bellator sang UFC thì lại chịu thua về mảng grappling, duy chỉ có Eddie Alvarez là gương mặt cá biệt khi từng giữ đai vô địch Bellator và giành đai UFC sau đó.

Nguyễn Thái

loading...

languarr