Chính thức: Canelo tái đấu với Golovkin vào ngày 15/9

loading...

Sau nhiều rắc rối về hợp đồng, cuối cùng hai bên đã thỏa thuận để trận tái đấu siêu kinh điển giữa Canelo Alvarez vs. Gennady Golovkin diễn ra  vào ngày 15/9. 

Theo thông tin từ ông bầu Oscar De La Hoya thì ban đầu trận đấu này không thể diễn ra vì phía Golovkin đã từ chối việc không được chia thù lao tương xứng. Tuy nhiên ở những giây cuối, phía Golovkin bất ngờ đồng ý thi đấu.

Golovkin muốn chia lợi nhuận phần trăm cho trận đấu đều nhau 50 – 50. Nhưng phía Canelo vì một lý do nào đó họ muốn giành phần hơn. Họ muốn giành lấy 65% lợi nhuận và Golovkin chỉ nhận 35% còn lại trong trận tái đấu. Và Golovkin nghĩ chuyện này không công bằng chút nào. Cuối cùng thì tỷ lệ cả hai bên đồng ý là 57 12 – 42 1và Canelo vẫn là người được hưởng nhiều hơn.

Trận tái đấu này cực kì quan trọng đối với người hâm mộ Boxing vì trận hòa trước đó đã ra gây tranh cãi, khiến cộng đồng hâm mộ Boxing trên toàn thế giới tức giận. Golovkin đã chiếm thế thượng phong trong hầu hết các hiệp, còn Alvarez chỉ nhỉnh hơn 4 trong 12 hiệp đấu. Kết quả hòa là điều không thể chấp nhận được.

Cả hai tay đấm này sẽ gặp lại nhau tại T-Mobile Arena thành phố Las Vegas (Mỹ). Ban đầu trận tái đấu được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 5/5, tuy nhiên Canelo lại dương tính với chất cấm. Giờ đây trận đấu được dời sang ngày 15/9 sau khi Canelo hết hạn cấm thi đấu.

Quang Phượng

languarr