Chính thức: Pacquiao giã từ sự nghiệp quyền Anh

(VoThuat.vn) – Manny Pacquiao, một trong những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử quyền Anh đã chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu.

Sau tất cả, Manny Pacquiao đã ra quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp. Huyền thoại người Phillipines thông báo việc giải nghệ trên trang cá nhân cùng đoạn clip dài 14 phút.

Thất bại trước Yordenis Ugas vừa qua là lần cuối cùng NHM được chứng kiến Pacquiao thượng đài.

“Tay đấm duy nhất giữ đai vô địch trong 4 thập kỷ và trở thành tay đấm lớn tuổi nhất giành đai welterweight, một thành tích không thể tin được. Thật khó để tôi chấp nhận rằng sự nghiệp quyền Anh đã kết thúc. Hôm nay, tôi tuyên bố giải nghệ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thời khắc này sẽ đến. Khi tôi treo găng, tôi muốn gửi lời cám ơn đến NHM trên toàn thế giới, đặc biệt là người dân Philippines, vì đã ủng hộ Manny Pacquiao,” Pacquiao chia sẻ.

Huyền thoại quyền Anh muốn dành thời gian cho cuộc đua tranh cử chức Tổng thống đất nước Philippines năm 2022.

Trong sự nghiệp thi đấu, Pacquiao giành tổng cộng 62 trận thắng (39 K.O), thua 8, hòa 2, vô địch 8 hạng cân khác nhau và thiết lập vô số kỷ lục đáng nể. Chia tay sự nghiệp quyền Anh, “Pac Man” muốn dành toàn bộ tâm huyết cho cuộc đua tranh cử chức Tổng thống đất nước Philippines.

Là cái tên đình đám tại quê nhà, song Pacquiao không phải nhân vật có sức hút trong lĩnh vực chính trị. Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ tay đấm 42 tuổi này tăng từ 8% lên 12%, đứng thứ 4 trong số các Ứng cử viên. Vị trí dẫn đầu hiện đang thuộc về Sara Duterte, thị trưởng Davao và là con gái Tổng thống Rodrigo Duterte, với 20% bình chọn.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr