Chính thức thành lập Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam

loading...

Chiều 13/9, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Đại hội thành lập Liên đoàn Boxing (Quyền Anh) Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2015-2019) đã chính thức diễn ra.

Võ sĩ Lê Thị Bằng chia sẻ bí kíp “luyện vàng” SEA Games 28
Võ sĩ Trương Đình Hoàng vào tứ kết giải VĐ Boxing Châu Á

Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ VH, TT&DL, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Boxing Việt Nam (BFV) đã được thành lập theo các quyết định số 1848/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam và Quyết định số 507/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Boxing của Bộ Nội vụ.

Đến dự Đại hội có đại diện Bộ Nội vụ, đại diện Bộ VH, TT&DL, đại diện Tổng cục TDTT, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam cùng các đại biểu, VĐV, HLV từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và các cơ quan báo chí, truyền hình.

qa2

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành với 27 ủy viên. Ông Trần Minh Tiến (Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Lasta Multimedia) được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam khóa 1. Trưởng bộ môn Boxing Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục Thể dục thể thao Vũ Đức Thịnh được bầu làm Tổng Thư ký Liên đoàn Boxing Việt Nam. Ngoài ra còn có 5 Phó Chủ tịch, 9 ủy viên thường vụ.

_DSC0251
Ông Trần Minh Tiến nhận quyết định của Bộ Nội Vụ về việc đồng ý thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam.

Thay mặt Ban chấp hành Liên đoàn, ông Trần Minh Tiến khẳng định: “Trong nhiệm kì đầu tiên (2015-2019) chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đưa quyền anh Việt Nam sớm tiếp cận trình độ các nước hàng đầu châu lục và thế giới, thường xuyên phối hợp với Liên đoàn Quyền anh thế giới (AIBA), Liên đoàn Quyền anh châu Á (ASBC) tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn cho các huấn luyện viên, vận động viên và trọng tài; mở rộng giao lưu, hợp tác về đào tạo, thi đấu Boxing. Trước mắt, BVF sẽ thành lập một trung tâm đào tạo quyền Anh tại TPHCM để đào tạo lại cũng như là tiêu chuẩn hóa bộ môn Boxing tại Việt Nam”.

Quyền Anh là môn thể thao được du nhập vào Việt Nam cách đây 90 năm và rất được quần chúng hâm mộ. Hiện nay ở Việt Nam, phong trào tập luyện và thi đấu Boxing đã phát triển mạnh trong cả nước, đến nay đã có trên 30 địa phương, ngành đầu tư, đào tạo hơn 1.000 vận động viên. Sau nhiều thăng trầm, quyền anh có những bước phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Tại SEA Games 28, Việt Nam đã giành được 3 HCV, đứng thứ nhì toàn đoàn. Các võ sĩ Việt Nam cũng giành được 3 HCV ở 2 kỳ Đại hội thể thao khu vực trước đó cùng 2 HCĐ Asian Games 2014.

Đại hội lần này là sự kiện nhằm thống nhất quản lý các hoạt động thể thao của môn ​quyền Anh trong nước, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ bộ môn này trong một thể thống nhất, tạo quan hệ chính thức với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc tế tương ứng và thu hút mọi nguồn lực của xã hội cho phát triển môn Boxing Việt Nam. Sau khi thành lập, BFV sẽ xây dựng Liên đoàn theo hướng tự chủ về tài chính nhờ các nguồn lực của xã hội để xây dựng cơ sở vật chất cho hoạt động Boxing và được gọi tắt là BFV.
Một số hình ảnh tại Đai hội thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam:


_DSC0301

_DSC0027

_DSC0145

_DSC0327

_DSC0286Video: Đại hội thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam:
[jwplayer player=”1″ mediaid=”70311″]

Chí Tuyên

languarr