Chờ Lesnar, Cormier chuyển hướng đối đầu huyền thoại UFC

Trận đại chiến của ĐKVĐ UFC 2 hạng cân Daniel Cormier sẽ là trận đấu với cựu vương heavyweight Brock Lesnar. Nhưng Lesnar không thể thượng đài cho đến ít nhất là tháng 1, vì thế Cormier đang xem xét 1 trận bảo vệ đai hạng light heavyweight trong khi đợi trận đấu với Lesnar. Và người mà DC nhắm đến là tay đấm Mauricio “Shogun” Rua.

“Có thể tôi sẽ so găng với Shogun, trận đấu sẽ rất tuyệt. Tôi nghiêm túc, có lẽ tôi sẽ có trận đấu với Shogun. Anh ấy có 1 loạt các trận thắng trong lồng sắt.” Cormier nói với Ariel Helweni của MMA trong số gần đây.

“Đó là người mà tôi muốn so găng, tôi sẽ thượng đài với Shogun bởi vì anh ấy là một huyền thoại, anh ấy là một gã tuyệt vời. Tôi sẽ thi đấu với Shogun và sau đó sẽ có trận đấu với Lesnar vì Jon Jones sẽ không quay lại.”

Đó là kế hoạch của Cormier tuy nhiên có 1 chi tiết đáng chú ý là Mauricio hiện đã được sắp xếp đấu với Anthony Smith, là đối thủ thay thế Volkan Oezdemirtại sự kiện chính của UFC Hamburg nên không có gì đảm bảo rằng huyền thoại người Brazil sẽ đấu với Cormier.

Anthony Smith tỏ ra không vui bì bị Cormier phớt lờ: “Tôi không biết Dainiel Cormier đang nghĩ gì. Gần đây DCnói rằng anh ấy nghĩ Shogun là đối thủ tiếp theo mà hoàn toàn bỏ qua sự thật là Shogun phải thượng đài với tôi. Tôi không chắc vấn đề DC đang gặp phải. Anh ấy thông minh hơn thế. Anh ta là một nhà phân tích. Anh ấy biết ai cũng có thể thua vào bất cứ lúc nào. Anh ấy cũng đủ thông minh để biết rằng tôi có thể đấu với Shogun.”

“Tôi có một chút phẫn nộ vì DC là một trong những gã đầu tiên coi nhẹ người khác và không ai nghiêm túc nói về anh ấy. Thật  sự rất dễ để ngồi sau bàn làm việc và nói bạn không được tôn trọng như thế nào. Cùng một câu nói nhưng hoàn toàn  thiếu tôn trọng người khác. Anh ấy vờ như tôi không tồn tại, nhưng dù thế nào thì việc thượng đài với Shogun của DC chỉ là mánh lới quảng cáo.”

Quang Phượng