Chris Weidman có ý định thi đấu ở Light Heavyweight

Mới đây cựu vô địch UFC hạng middlweight Chris Weidman đang có ý định lên ký và thi đấu ở light Heavyweight nhằm tìm đường lấy chiếc đai vô địch UFC.

Luke Rockhold không muốn tái đấu với Chris Weidman
Gastelum muốn giành tranh đai UFC nếu đánh bại được Weidman

Trải 3 thất bại liên tiếp và một chiến thắng gần đây trước Kelvin Gastelum đã giúp tay đấm này có thể ở lại bảng xếp hạng. Tuy nhiên như thế là chưa đủ để tay đấm này giành quyền tranh đai UFC đặc biệt là khi cựu vô địch Luke Rockhold từ chối tái đấu. Tệ hơn nữa là cựu vô địch hạng bán trung Georges St-Pierre được UFC quyền tranh đai vô địch UFC trước tất cả các võ sĩ hạng trung. Những lý do trên sẽ khiến Weidman phải “xếp hàng” rất lâu mới có thể giành quyền tranh đai tay đấm.

Weidman lựa chọn con đường lên hạng light heavyweight

Tuy nhiên Weidman đã có kế hoạch lên hạng light heavyweight nhằm rút ngắn con đường đến với đai vô địch, ông nói: “Như tôi đã nói mục tiêu của tôi là trở lại ngôi vị vô địch và không có cách nào có thể lấy lại đai vô địch trong vòng 2 năm hoặc chờ ai đó thi đấu để giành quyền tranh đai.. Nếu hạng trung không thay đổi theo chiều hướng tốt thì tôi nghĩ mình nên chuyển sang thi đấu ở hạng light heavyweight”.

Bisping đã phá hỏng hệ thống hạng trung UFC

Thực tế thì ý tưởng này không hề sai nhưng thực sự lại không khả quan khi hạng cân light heavyweight đầy rẫy những tay đấm cực kỳ nguy hiểm . Điển hình như nhà vô địch hiện tại Jon Jones hay cựu vô địch Daniel Cormier.

Nguyễn Thái

loading...

languarr