Chris Weidman mang tiếng ăn may và ăn vạ

Chris Weidman nhận thất bại liên tiếp thứ 3 với lý do “lãng nhách” là do ăn vạ. Một võ sĩ trẻ tuổi từng hai lần hạ gục huyền thoại MMA của Brazil Anderson Silva lại xuống phong độ thê thảm như vậy. Liệu việc anh giành được đai vô địch trước kia có phải chỉ là may mắn?

Cuộc chiến với Mcgregor có xứng đáng là trận bất bại thứ 50?
Phân chia tiền thưởng: Mayweather 8, McGregor 2

Tại UFC 210, trọng tài điều khiển trận đấu cho tạm dừng trận đấu khi thấy Gegard Mousasi lên gối Weidman khi thấy đang chạm tứ chi trên sàn đấu. Theo luật của UFC, nếu võ sĩ đang có 4 điểm chạm đất (hai tay và hai chân trong trường hợp này) thì đối thủ không được quyền sử dụng đòn chân. Tron trường hợp này trọng tài thấy Weidman đã chạm 4 điểm trên sàn nhưng Mousasi vẫn thực hiện pha lên gối nên đã dừng trận đấu.

Video cắt cảnh ra đòn gây tranh cãi

https://www.youtube.com/watch?v=0mt9tciCpH8

Nghĩ mình bị đánh sai luật Weidman quyết định ngồi xuống và nói không thể tiếp tục thi đấu do đòn đánh sai luật. Tuy nhiên sau một hồi xem xét cẩn thận thì trọng tài nói đây là đòn đánh hợp lệ, theo quyết định không thi đấu của Weidman trận đấu kết thúc bằng chiến thắng TKO dành cho Mousasi. Việc này khiến cộng đồng hâm mộ UFC tranh cãi. Theo bình luận của một số người, đòn đánh bắt đầu khi hai tay của Weidman đang chạm đất, hai tay của Weidman bị kéo lên do tác động của Mousasi nên trường hợp này đáng bị xửa thua. Nói thế nào đi chăng nữa việc võ sĩ cố tình muốn trận đấu kết thúc bằng trận thắng bằng việc tước quyền thi đấu của đối thủ (disqualified) không thể hài lòng người hâm mộ. Đáng lẽ nên cho trận đấu được quyền tiếp tục.

Weidman buồn rầu vì bị xử thua
Weidman buồn rầu vì bị xử thua

Về việc anh giành chiến thắng trước huyền thoại Anderson Silva, nhiều người cho rằng do Silva đã 40 tuổi, thể lực và phản xạ đã kém hơn trước. Quan trọng hơn hết, Silva thành công nhờ phản xạ thiên bẩm đến mức có biệt danh là “Spider” tức còn nhện. Do đó hoàn toàn có thể hiểu được tuổi tác ảnh hưởng quan trọng tới mức nào.

Nguyễn Thái

loading...

languarr