(VoThuat.vn) – Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman đã chỉ ra điều Conor McGregor phải làm nếu muốn có một trận tranh đai quyền Anh.

Conor McGregor đánh dấu màn ra mắt quyền Anh bằng thất bại trước Floyd Mayweather. Dù chỉ là một trận giao hữu đơn thuần, song màn thượng đài hồi năm 2017 đã mang đến sự phấn khích cho McGregor. “Gã điên” thậm chí bày tỏ mong ước sở hữu đai vô địch quyền Anh trong tương lai.

McGregor hứng thú với quyền Anh sau lần “debut” năm 2017.

Trả lời phỏng vấn trên SunSport, Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman khẳng định McGregor hoàn toàn có thể đạt được ước nguyện của mình.

“McGregor phải chạm trán và đánh bại một đối thủ có thứ hạng của WBC. Sau đó, cậu ấy mới đủ điều kiện được xếp hạng và tranh đai vô địch. Ví dụ như các võ sĩ Muay Thái, những người lấn sân sang quyền Anh chuyên nghiệp và đạt đủ điều kiện tranh đai vô địch,” Sulaiman cho hay.

Cũng theo chủ tịch WBC, McGregor hoàn toàn có thể nối gót Vasiliy Lomachenko – tay đấm từng giành đai WBO featherweight ở lần thứ 3 thượng đài chuyên nghiệp.

“Gã điên” đang hướng đến màn so găng với Pacquiao trong năm nay.

Trước mắt, McGregor đang lên kế hoạch so găng với Manny Pacquiao trong năm 2021. Trong khi đó, Dana White, chủ tịch UFC muốn “Gã điên” tập trung sự nghiệp MMA và trì hoãn trận đấu với Pacquiao sang năm 2022:

Tôi rất muốn thấy cậu ấy tập trung cho UFC, dù là một trận đấu giành cơ hội tranh đai Khabib, hoặc với một người nào đó nếu Khabib giải nghệ.

Cậu ấy là võ sĩ số 1 hiện tại của MMA. Tôi rất muốn cậu ấy tiếp tục sự nghiệp trong năm tới. Nếu cậu ấy muốn đấu quyền Anh, hãy làm điều đó vào năm sau.”

languarr