(VoThuat.vn) – Tyson Fury nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chủ tịch WBC, Mauricio Sulaiman trong việc hướng đến trận thống nhất đai hạng nặng với Anthony Joshua.

Trong cuộc phỏng vấn trên Sky Sports, chủ tịch WBC, Mauricio Sulaiman đã lên tiếng ủng hộ Tyson Fury đối đầu Anthony Joshua cho màn thống nhất đai hạng nặng. “Cả thế giới trông đợi được chứng kiến trận thống nhất đai hạng nặng. Tyson Fury là nhà vô địch, là niềm tự hào của chúng tôi. Anthony Joshua đang sở hữu những chiếc đai khác, và anh ấy là tài sản quý giá của quyền Anh. Một quý ông đích thực, một sự nghiệp vĩ đại.

Trận chiến được clàng quyền Anh trông đợi.

Được xem màn đối đầu giữa cả hai sẽ là một điều vô cùng phi thường với hết thảy mọi người trong làng quyền Anh. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ trận chiến xảy ra,” Sulaiman cho hay.

Người đứng đầu WBC khẳng định không ngăn cản Fury so găng Joshu, song quan ngại một vấn đề duy nhất là trận chiến thứ 3 giữa tay đấm người Anh và Deontay Wilder: “Fury và Wilder có khúc mắc về điều khoản tái đấu, song chi tiết cụ thể thì chúng tôi không nắm rõ. Hy vọng mọi thứ được giải quyết suôn sẻ, ai nấy đều vui vẻ và chúng ta được thưởng thức những màn so găng tuyệt vời.”

Fury sẽ phải giải quyết rào cản tái đấu lần thứ 3 với Wilder trước khi nghĩ đến việc so găng với Joshua.

Trước đó, Dillian Whyte đã tiến rất gần đến cơ hội tranh đai WBC với Fury, song thất bại trước Alexander Povetkin đã khiến mục tiêu của tay đấm 32 tuổi tạm gác lại. Dù màn tái đấu được lên lịch vào tháng Giêng năm sau, song WBC vẫn chưa có quyết định chính thức về việc người giành chiến thắng có thể giành suất tranh đai hay không.

Với Joshua, nhà vô địch WBA, WBO và IBF sẽ phải vượt qua Kubrat Pulev vào ngày 12 tháng 12, trước khi nghĩ đến trận thống nhất đai với Fury.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr