Chữa khỏi ung thư vú nhờ tập Vịnh Xuân Quyền

Một phụ nữ ở nước Pháp không may mắc phải căn bệnh ung thư vú nhưng nhờ kiên trì tập luyện Vịnh Xuân Quyền nên bà đã khỏi bệnh không lâu sau đó. Chính các bác sĩ cũng bất ngờ với điều này.

Võ thuật Trung Quốc lép vế trên sàn MMA thế giới
10 bí mật có thể bạn chưa biết về Lý Tiểu Long

Vịnh Xuân Quyền được xem như một trong những môn võ chú trọng vào tốc độ phản xạ của đôi tay, dùng nhu chế cương… Ngoài ra, với nhiều người tập Vịnh Xuân còn cải thiện và nâng cao sức khỏe. Trường hợp của bà Straumietis là một ví dụ điển hình.

Bà Straumietis là doanh nhân người Pháp, được biết đến là tự chữa khỏi bệnh ung thư vú nhờ vào việc tập luyện Vịnh Xuân hằng ngày. Bà biết và tập luyện Vịnh Xuân từ năm 2004. Đến năm 2006, bà được phát hiện mắc chứng bệnh ung thư vú. Tưởng chừng mọi chuyện tồi tệ nhất sẽ xảy đến với bà nhưng theo thời gian Straumietis nhận ra rằng tập Vịnh Xuân có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Bà Straumietis đã chữa khỏi ung thư vú nhờ tập luyện Vịnh Xuân Quyền.
Bà Straumietis đã chữa khỏi ung thư vú nhờ tập luyện Vịnh Xuân Quyền.

Hằng ngày, Straumietis đều đặn giành thời gian nửa ngày để tập Vịnh Xuân bên cạnh việc điều trị xạ trị. Cùng với đó, bà luôn giữ tâm lý lạc quan, có niềm vào cuộc sống, quyết tâm chiến đấu với bệnh tật. Nữ doanh nhân cho biết bà luôn quan niệm không để bệnh tật chi phối, điều khiển sức khỏe của bản thân. Hằng ngày, Straumietis chuyên tâm tập luyện Vịnh Xuân.

Nhờ sự kiên trì tập luyện, một thời gian sau niềm vui tột độ đã đến với bản thân và gia đình của bà. Căn bệnh ung thư vú có dấu hiệu suy giảm và không tái phát. Các bác sĩ theo dõi đều trị cho bà cũng bất ngờ với kết quả mà nữ doanh nhân đã đạt được. Từ trường hợp của Straumietis, các bác sĩ đã chú ý đến công dụng của võ thuật, đặc biệt là Vịnh Xuân để đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân khác.

Phụ nữ nên tập luyện Vịnh Xuân để nâng cao sức khỏe.
Phụ nữ nên tập luyện Vịnh Xuân để nâng cao sức khỏe.

Trường hợp của Straumietis là tấm gương về nghị lực vươn lên chống chọi với bệnh tật, đồng thời nó là ví dụ điển hình cho việc tập luyện võ thuật có nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người. Với Straumietis tập luyện Vịnh Xuân Quyền không chỉ là võ thuật mà nó còn là một cách hiệu quả để nâng cao sức khỏe.

Xem video võ sư Vịnh Xuân Trần Hậu Tuấn chia sẻ về Vịnh Xuân:

https://youtu.be/pvwUx8qeoQ0

V.Đ