Chùm ảnh: Joshua hạ Parker, thống nhất 4 đai quyền Anh hạng nặng

Giành thắng lợi trước Joseph Parker với điểm số lần lượt 118-110, 118-110, 119-109; Anthony Joshua đã thống nhất 4 danh hiệu IBF, IBO, WBA và WBO. Võ sĩ người Anh đang nhắm đến chiếc đai WBC của Deontay Wilder. 

SVĐ Principality với sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi tại thành phố Cardifff, xứ Wales đã được phủ kín.

SVĐ Principality với sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi tại thành phố Cardifff, xứ Wales đã được phủ kín.

Joseph Parker, người đang giữ đai WBO hạng nặng được kỳ vọng sẽ đánh bại “vua knock-out” Anthony Joshua.

Anthony Joshua xuất hiện với hình ảnh chiếc áo bào trắng quen thuộc, anh nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ những người hâm mộ xứ sở sương mù.

Khoảnh khắc Joshua cầu nguyện trước sự chứng kiến của hơn 80.000 khán giả tại SVĐ Principality.

Joseph Parker khởi động hiệp đấu đầu tiên với tốc độ nhanh, anh tung ra nhiều cú đấm khiến Joshua phải phòng thủ chặt. Tuy nhiên, hai võ sĩ vẫn không dám mạo hiểm mà chỉ thăm dò nhau là chính.

Trận này, Joshua sử dụng rất nhiều cú Jab và nó tỏ ra cực kỳ lợi hại. Lợi thế về chiều cao cùng sải tay dài hơn đã giúp võ sĩ người Anh chiếm lợi thế trước đối thủ.

Mặc dù vậy, Parker vẫn cho thấy sự nguy hiểm từ những cú đấm móc phản đòn mỗi khi Joshua đấm trượt. Sự thận trọng trong lối đánh là điều dễ nhận thấy ở Joshua trong trận này.

Ở hiệp đấu thứ 4, Parker bị dính một cú móc khá mạnh từ Joshua. Tuy nhiên, không có knock-out xảy ra, võ sĩ New Zealand vẫn đứng vững trước sức ép lớn từ đối thủ.

Một lần nữa, Joshua sử dụng cú Jab nhưng không chính xác. Còn Parker, anh cố gắng áp sát để tung những đòn uppercut và overhand.

Sự tự tin đến với Parker nhiều hơn ở hiệp thứ 6 khi anh có pha dồn ép Joshua về góc đài để ra đòn móc ngang.

Một tình huống trọng tài phải can thiệp và tách hai võ sĩ ra.

Ở tình huống này, Joshua đã tung cú uppercut, tuy nhiên anh bị trọng tài nhắc nhở khi không tuân thủ hiệu lệnh.

Trọng tài nhắc nhở đối với Anthony Joshua.

Ở những hiệp đấu cuối, Joshua cố gắng dồn lên tấn công mạnh mẽ nhằm tìm kiếm knock-out. Tuy nhiên, Joseph Parker đã chơi xuất sắc khi trụ hết 12 hiệp đấu và buộc phải phân định bằng điểm số.

Trận đấu kết thúc, lần đầu tiên Anthony Joshua phải thi đấu hết 12 hiệp. Trước đó, võ sĩ người Anh từng thi đấu 11 hiệp khi gặp huyền thoại Wladimir Klitschko vào tháng 4 năm ngoái.

Hai võ sĩ thân mật sau khi trận đấu kết thúc.

Cuối cùng, cả 3 trọng tài đều thống nhất cho Joshua thắng với điểm số 118-110, 118-110, 119-109.

Joshua chính thức giành chiếc đai WBO từ chính Joseph Parker.

Quyền vương của nước Anh nhận được sự cổ vũ lớn của khán giả nhà. Năm nay mới 28 tuổi, Joshua vẫn còn quá trẻ để tiến bước đến ngôi đền của những huyền thoại quyền Anh thế giới.

Sau khi thống nhất 4 đai vô địch IBF, IBO, WBA, WBO, Anthony Joshua đã hét lên: “Hãy mang Deontay Wilder lên sàn, tôi sẽ đánh bật anh ta”. Rất có thể, đối thủ tiếp theo của Joshua không ai khác mà chính là Wilder, người đang giữ đai WBC thế giới.

Võ Đạt.

Ảnh: Daily Mail, Reuters.

languarr