loading...

Sau 7 tháng lên ngôi vô địch WBA Châu Á, tay đấm Lê Hữu Toàn đã có màn bảo vệ đai đầy thuyết phục trước võ sĩ người Philippines Jake Amparo. 

Ngày 30/11 vừa qua, tay đấm Lê Hữu Toàn – nhà vô địch WBA Châu Á hạng minimum-weight đã có trận bảo vệ đai đầu tiên trước đối thủ người Philippines Jake Amparo trong khuôn khổ sự kiện The Challenger tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Jake Amparo được đánh giá là đối thủ thách đấu không đơn giản khi đã có 15 trận đấu chuyên nghiệp, đang có phong độ cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp. Bên cạnh đó, võ sĩ này đang giữ vị trí 20 thế giới (hơn Hữu Toàn 19 bậc) và từng giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ trong khu vực.

Lê Hữu Toàn có trận bảo vệ danh hiệu vô địch đầu tiên.

Bước vào trận tranh đai, Toàn với lối đánh áp sát tấn công liên tục giữ vững thế trận. Tuy nhiên có những thời điểm anh đã bị Amparo lấn lướt trong các hiệp 3, 4 và 5. Thể lực sung mãn đã giúp Toàn duy trì được lợi thế và có tình huống đánh choáng đối thủ Philippines ở hiệp 8, bước ngoặt quan trọng giúp võ sĩ sinh năm 1993 giành được sự chủ động sau đó.

Chung cuộc sau 12 hiệp đấu, Lê Hữu Toàn giành chiến thắng tính điểm đồng thuận với tỉ số 114-113, 117-111, 116-112, thành công bảo vệ đai vô địch lần đầu tiên khi lên ngôi hồi tháng 3 vừa qua.

Một số hình ảnh trong trận đấu của Lê Hữu Toàn và Jake Amparo:

Theo Webthethao.vn

languarr