Chung kết giải trẻ Boxing 2017: Quân Đội nhất toàn đoàn nam lứa tuổi 16-17

loading...

Với 3 HCV, 1 HCB, 1HCĐ, QĐND đã giành ngôi vị nhất toàn đoàn nam lứa tuổi 16-17 tại Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2017. Trong khi đó ở nội dung nữ lứa tuổi 14-15, Thanh Hóa giành ngôi đầu với 2 HCV. 

Chung kết giải trẻ Boxing 2017: Trận đấu kịch tính giữa Hà Nội và QĐND
Chung kết giải trẻ Boxing 2017: Trận đấu gây tranh cãi nhiều nhất

Chiều tối ngày 25/6, những trận chung kết đầu tiên của Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2017 đã chính thức diễn ra ở 2 lứa tuổi nữ 14-15 và nam 16-17. Ở lứa tuổi nữ 14-15 đã diễn ra tổng cộng 11 hạng cân thi đấu, quy tụ nhiều võ sĩ đến từ các đơn vị mạnh như Hà Nội, TP.HCM, QĐND. Tuy nhiên, bất ngờ lại thuộc về đơn vị Thanh Hóa khi giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 2 HCV, 1 HCB.

Tại chung kết nữ lứa tuổi 14-15, Thanh Hóa có 3 VĐV góp mặt nhưng chỉ có 2 võ sĩ thi đấu. Đó là VĐV Nguyễn Thị Ngọc Mai, cô đã đánh bại Mai Mỹ Trinh (Hưng Yên) để giành HCV; Phạm Thị Dang để thua Nguyễn Anh Thư (Thái Bình) và giành HCB. Trong khi đó, tấm HCV còn lại của Nguyễn Thị Dung lại đến khá dễ dàng khi đối thủ bỏ cuộc.

Tương tự như Thanh Hóa, Thái Bình cũng giành được 2 HCV khá dễ dàng do các VĐV đối thủ đều bỏ cuộc. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thanh Thi có trận đấu khá xuất sắc trước Nguyễn Thị Định (CAND) để mang về tấm HCV duy nhất ở lứa tuổi 14-15 cho đơn vị TP.HCM. Ngoài ra, những đơn vị khác cũng giành được 1 HCV gồm: Hưng Yên, Hà Nội, QĐND, Đắk Lắk, Bắc Ninh và Nghệ An.

Ở các hạng cân của nam, lứa tuổi 16-17 có 10 cặp đấu nhưng chỉ diễn ra 5 trận đấu, 5 cặp đấu còn lại các VĐV đều bỏ cuộc. Ở 5 trận chung kết nam, Nguyễn Linh Phụng (QĐND) xuất sắc đánh bại Lưu Phát Duy (TP.HCM) để giành HCV. Trong khi đó, Lê Văn Luân (Đà Nẵng) có trận đấu khó khăn và kết thúc bằng chiến thắng nhiều tranh cãi trước Nguyễn Thế Kỷ của TP.HCM. Ở ba trận đấu còn lại, Võ Xuân Hải (Nghệ An) không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Trần Minh Tiến (Nam Định). Hạng cân 69kg ghi nhận chiến thắng ấn tượng của Trần Chí Hiếu (Tiền Giang) trước Phan Phú Huynh (Quảng Ngãi). Cuối cùng là trận thắng của Đoàn Ngọc Minh Hiếu (QĐND) trước võ sĩ Hoàng Tấn Trãi của chủ nhà Đắk Lắk.

Như vậy, QĐND đã giành ngôi vị nhất toàn đoàn nam lứa tuổi 16-17 với 3V, 1B, 1Đ; xếp thứ 2 là Hà Nội với 2V, 1B, 1Đ; hạng 3 thuộc về TP.HCM với 1V, 2B, 4Đ. Những đơn vị khác giành được 1 HCV bao gồm: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Tiền Giang và Nghệ An.

Ngày 26/6, các trận chung kết còn lại của lứa tuổi nam 14-15 và nữ 16-17 sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP. Buôn Ma Thuột.

Kết quả toàn đoàn:

Những hình ảnh trong ngày chung kết 1:

Chiến thắng của Nguyễn Thị Anh Thư (Thái Bình, xanh) trước Phạm Thị Dang (Thanh Hóa, đỏ)

Nguyễn Thị Như Quỳnh (Bình Phước, đỏ) – Phạm Thị Nhung (Hưng Yên, xanh): hạng 63kg

Đặng Thị Ngọc Trâm (Đắk Lắk, đỏ) – Hà Thị Lê (Nghệ An, xanh): hạng 60kg

Mai Mỹ Trinh (Hưng Yên, đỏ) – Nguyễn Thị Ngọc Mai (Thanh Hóa, xanh): Hạng 57kg

Trần Minh Tiến (Nam Định, đỏ) – Võ Xuân Hải (Nghệ An, xanh): Hạng 52kg

Phan Phú Huynh (Quảng Ngãi, đỏ) – Trần Chí Hiếu (Tiền Giang, xanh): Hạng 69kg

Lịch chung kết 26/6:

Võ Đạt

languarr