Cơ hội “vàng” cho các tài năng trẻ Taekwondo TP.HCM

loading...

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM mở rộng lần thứ 27 năm 2015 đã chính thức khai mạc, mở màn cho một trong những sự kiện quan trọng nhất của Taekwondo TP.HCM. Giải đấu sẽ là cơ hội để cho các võ sĩ trẻ của Taekwondo TP.HCM được cọ xát, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và thể hiện khả năng của mình.

Taekwondo VN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Giải ICTO
Taekwondo TP.HCM và lực lượng VĐV kế thừa

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM mở rộng lần thứ 27 2015 thu hút gần 700 VĐV đến từ 30 đơn vị trên khắp địa bàn TP.HCM.
Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM mở rộng lần thứ 27 2015 thu hút gần 700 VĐV đến từ 30 đơn vị trên khắp địa bàn TP.HCM.

Chọn tài năng cho các tuyển thành phố

Liên Đoàn Taekwondo TP.HCM cùng các ban ngành đoàn thể liên quan phối hợp tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ năm nay hướng đến những mục tiêu: Hưởng ứng, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là môn võ Taekwondo trong thanh thiếu niên, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, giúp ích cho việc học tập, rèn luyện ý chí, nghị lực, hun đúc tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên (VĐV) các đơn vị, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhằm bồi dưỡng đào tạo, bổ sung lực lượng cho các tuyến của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM phát biểu tại giải.
Ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM phát biểu tại giải.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM cho biết: “Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM mở rộng lần thứ 27 được tổ chức nhằm kiểm tra đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên (HLV), các lực lượng phục vụ trong công tác tổ chức thi đấu để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thành viên tham dự giải.”

Từ trái qua bà Trần Hiếu Ngân - Trưởng ban chuyên môn HTF, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch HTF , ông Nguyễn Trường Hoàng - Ủy viên Ban chấp hành, và ông Lê Văn Trí - Trưởng Ban kiểm tra HTF ) tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn.
Từ trái qua bà Trần Hiếu Ngân – Trưởng ban chuyên môn HTF, ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch HTF , ông Nguyễn Trường Hoàng – Ủy viên Ban chấp hành, và ông Lê Văn Trí – Trưởng Ban kiểm tra HTF ) tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn.

Cơ hội “vàng” cho các VĐV trẻ

Đáp ứng đúng mục tiêu rèn luyện và đánh giá lực lượng VĐV trẻ, BTC giải còn thống nhất hạn chế việc các VĐV chuyên nghiệp tham gia tranh giải. Các VĐV đoạt huy chương vàng, bạc, đồng ở các giải vô địch thế giới, vô địch và trẻ châu Á; huy chương vàng ở các giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games năm 2014 và 2015; các VĐV đoạt huy chương vàng ở Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 không được tham dự giải; riêng nội dung thi quyền sáng tạo tất cả các VĐV đều được tham dự.

Các VĐV nhí tỏ ra phấn khởi và thi đấu đầy nhiệt huyết tại giải.
Các VĐV nhí tỏ ra phấn khởi và thi đấu đầy nhiệt huyết tại giải.

IMG_9767

Giải đấu được xem là cơ hội “vàng” cho các tài năng trẻ của Taekwondo TP.HCM, tất cả các võ sĩ đã tham gia thi đấu tích cực, trung thực và đoàn kết. Trong những năm qua, với đà phát triển của Taekwondo TP.HCM cũng như cả nước, nhiều cái tên nổi bật mang màu cờ sắc áo Việt Nam ra đấu trường quốc tế như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Văn Duy… việc tổ chức những giải thi đấu trẻ như thế này là việc hết sức quan trọng nhằm phát hiện và bồi dưỡng lực lượng kế thừa, tiếp tục nâng tầm trình độ chung của VĐV Taekwondo Việt Nam, phấn đấu vươn tới những thành tích cao hơn cho thể thao TP.HCM và nước nhà.

11910894_841922045922841_456126719_n

Thông qua kết quả tranh tài ở riêng các nội dung, giải đấu cũng đánh giá thành tích của các đơn vị khác như Taekwondo quận 7, quận 2… khi đạt thứ hạng cao ở các nội dung như Quyền, Đối kháng (nữ)..

11998661_1500050020292727_1389801050_n

[jwplayer player=”1″ mediaid=”64729″]

H.V

languarr