Có phải Yi Long đang thách thức làng Muay Thái?

Sau trận thắng gây tranh cãi trước Buakaw Banchamek, Yi Long tiếp tục thi đấu với một tay đấm Muay Thái kickboxer bậc nhất thế giới Sitthichai Sitsongpeenong. Liệu đây có phải là dấu hiệu Yi Long đang thách thức làng Muay Thái?

Báo chí Trung Quốc: “Yi Long thắng bẩn”
Video: Chứng kiến Yilong bị Buakaw cho “ăn hành”, bạn gái Yilong chắp tay cầu nguyện

Trận đấu giữa Yi Long và Sitthichai Sitsongpeenong sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới. Theo một số tờ báo Trung Quốc khẳng định rằng sở dĩ “Đệ nhất Thiếu Lâm” nhận lời thượng đài là do anh muốn đánh bại Sitthichai để đập tan mọi nghi ngờ từ dư luận, sau chiến thắng tranh cãi của mình trước Buakaw từ hồi tháng 11 năm 2016. Sitsongpeenong hiện là Kickboxer số 1 của thế giới với thành tích 117 trận thắng, 30 thua và 5 hòa.

Thực tế, Sitthichai Sitsongpeenong được đánh giá là đối thủ nặng ký hơn cả Buakaw. Lý do là anh đang ở đỉnh cao phong độ và chỉ mới 26 tuổi nhưng tay đấm này đã được coi là võ sĩ Kicboxer xuất nhất của thế giới ở hạng bán trung. Việc tay đấm người Thái này giành chiến thắng gần như là chắc chắn. Tuy nhiên, Sitthichai phải cẩn trọng với Yi Long vì ở giải đấu Wu Lin Feng – Yi Long challenge Tournament diễn ra tại Trung Quốc.

Sitthichai Sitsongpeenong hiện là Kickboxer số 1 của thế giới

Có thể dễ thấy  Yi Long đang có lợi thế vì được thi đấu ở sân nhà. Liệu một kết quả tranh cãi như với Buakaw có diễn ra? Tuy nhiên để “chắc ăn” thì Sitsongpeenong nên hạ knock-out “Đệ nhất Thiếu Lâm” chứ nếu đưa kết quả vào tay ban trọng tài thì rất có khả năng Yi Long lại tiếp tục giành chiến thắng trước một võ sĩ ngôi sao nữa của làng Muay Thái.

Nguyễn Thái

languarr