Conor Mcgregor đứng đầu danh sách võ sĩ “sạch” nhất UFC

(Vothuat.vn) – Jeff Novitzky – Phó chủ tịch quản lý các vấn đề sức khỏe võ sĩ của UFC, đã công bố danh sách những võ sĩ chưa bao giờ bị phát hiện chất cấm. Và đứng đầu danh sách chính là ngôi sao Conor Mcgregor.

Trong sách có Conor McGregor với 49 mẫu kiểm tra (bao gồm 11 mẫu trước trận đấu với Floyd Mayweather). Đứng thứ 2 là nhà vô địch 2 hạng cân Daniel Cormier với 45 mẫu kiểm tra, xếp sau đó là cựu vô địch UFCRafael dos Anjos với 41 lần bị lấy mẫu thử.

Ủy ban phòng chống  Doping của Mỹ (USADA) hiện đang có quy trình kiểm tra chất cấm rất nghiêm ngặt kể từ năm 2015. Và võ sĩ càng nổi tiếng thì số mẫu thử kiểm tra càng nhiều.

Dù Mcgregor có một số tai tiếng ngoài sàn đấu nhưng ít ra tay đấm này hiện là võ sĩ chưa bao giờ bị phát hiện dùng chất cấm và vẫn đứng trên đỉnh cao của UFC.

McGregor một võ sĩ từng đánh đâu thắng đó lại đang có một chuỗi 2 trận thua liên tiếp [Boxing và MMA], nếu bạn nhìn lại thì tay đấm người Ireland này không thắng bất cứ trận đấu nào từ tháng 11 năm 2016. Một chuỗi trận thua như thế sẽ rất ảnh hưởng đến độ hot của một ngôi sao như McGregor.

Conor-McGregor
3

Dù đối thủ tương lai là ai thì điều quan trọng nhất là Mcgregor phải thắng để lấy lại tiếng tăm. Một ngôi sao lớn của UFC nhưng chưa thắng một trận đấu nào trong vòng 3 năm? Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mặt kinh doanh của UFC.

Quang Phượng