Conor Mcgregor thất bại cũng có thể là chuyện tốt

Conor Mcgregor thất bại trước Khabib tại UFC 229 là một thất vọng lớn cho nhiều người hâm mộ tuy nhiên thất bại này lại có thể mở ra một hướng mới cho UFC và cho cả tay đấm người Ireland này.

Chiếc đai vô địch UFC có giá trị hơn

Conor Mcgregor là một ngôi sao lớn của UFC nhưng từ đó sinh ra việc BTC “nuông chiều” quá mức tay đấm này. Hậu quả là chiếc đai vô địch UFC đã bị bỏ trống trong một thời gian khá dài nhiều võ sĩ ở UFC cũng bất bình với việc này. Nếu Conor chiến thắng tại UFC 229 thì khả năng chiếc đai vô địch UFC bị bỏ trống thêm 1-2 năm là điều có thể hoàn toàn xảy ra.

Conor Mcgregor trở lại hạng lông

Trong trận đấu vừa qua có thể thấy tay đấm người Ireland thất bại hoàn toàn về mọi mặt từ striking đến grappling. Dù từng bất bại ở hạng lông nhưng ở hạng nhẹ Conor mcgregor không thực sự nổi trội hoàn toàn về mặt thể chất như ở hạng lông. Đặc biệt là khi anh là một striker thiên về đánh đứng với những cú đấm tay trái, với lợi thế về sải tay và ra đòn nặng ký thì khó ai có thể bì kịp với Conor ở hạng lông.

Đại chiến đáng mong đợi: Ferguson vs. Khabib

Đối với những người hâm mộ MMA thì đây là một trận đấu đáng mong đợi nhất vượt xa cả trận với Conor. Ngay từ lúc ban đầu, nhiều người đã có thể đoán được Khabib sẽ giành lợi thế bằng quật ngã (takedown). Mặc dù cú knock down ở hiệp 2 là một điều hết sức bất ngờ, thể hiện phần nào trình độ striking của Khabib cũng không phải dạng tầm thường. Tuy nhiên chuyện gì khi Khabib đụng độ Ferguson, một tay đấm có lối striking khá “dị” lại còn là cao thủ địa chiến với đai đen BJJ dưới sự hướng dẫn của bậc thầy Eddie Bravo.

Nhưng với cuộc ẩu đả vừa qua tại UFC 229 thì Khabib khó có thể thi đấu sớm thậm chí sẽ dẫn đến việc bị cấm thi đấu dài hạn.

Quang Phượng

loading...

languarr