Cú Do Mawashi khiến võ sĩ karate ngất xỉu cứng người

loading...

Do Mawashi – hay còn gọi là Kyokushin Wheel kick, là một trong những cú đá trứ danh của Kyokushin, một trong những hệ phái tàn khốc nhất của Karate.

Sức mạnh khủng khiếp của cú đấm Karate
Sự khác biệt trong tập luyện và giao đấu của Kumite

Tuy cú đá này xuất hiện trong nhiều môn võ, nhưng nó thực sự “thăng hoa” trong luật thi đấu của Kyokushin. Theo luật này, các võ sĩ không được phép đấm vào mặt, nhưng lại cho phép dùng đòn đá. Đó là lí do khiến các võ sĩ Kyokushin có đôi cánh tay hết sức “trâu bò” để chặn đỡ các đòn đấm vào ngực, hay các cú đá vòng cầu từ mặt đất lên vùng mặt.

Cú Do Mawashi không như các đòn đá bình thường khác. Nó không đến từ mặt đất, mà ngược lại, nó gần như bổ thằng từ phía trên xuống đầu “nạn nhân”, khiến cho đôi tay gạt đỡ của Kyokushin gần như bị vô hiệu hóa, trong khi người ra đòn gần như an toàn trước mọi phương án phản công của đối thủ. Cú Do Mawashi chiếm tỉ lệ rất cao trong các pha knock out của Kyokushin Karate, và thậm chí còn hiện diện trên những đấu trường khác như Muay Thái, Kickboxing…

Video sau đây là minh chứng cho sức mạnh hủy diêt của cú đá đặc trưng này, võ sĩ dính đòn đã ngất xỉu ngay lập tức và cứng hết cả người sau khi dính một cú Do Mawashi cực kì chuẩn xác của đối thủ.

Cùng VoThuat.vn tận mắc chứng kiến sự lợi hại của cú đá uy lực này:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”82043″]

Trần Tâm

languarr