Cùng học tuyệt chiêu siết cổ ngược từ phía lưng với “Người sói” Garry Tonon

(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ nổi tiếng, Garry Tonon vừa tung ra video hướng dẫn một đòn khoá siết vô cùng độc đáo của Nhu thuật Brazil. 

Đã từ lâu, Brazilian Jiu-jitsu (BJJ) hay còn được biết đến với tên gọi Nhu Thuật BJJ đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến cộng đồng người yêu võ nhờ tính thực chiến cao, khả năng khống chế đối thủ tốt cùng hệ thống các đòn khoá siết đa dạng và mang đầy tính biến hoá.

Trong số “kho tàng” chiêu thức đồ sộ đó, không thể không nhắc đến đòn siết cổ ngược (Guillotine) vốn được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu MMA chuyên nghiệp của các võ sĩ hàng đầu.

Để thực hiện tuyệt chiêu Guillotine, người ra đòn sẽ dùng sức mạnh của bắp tay quặp vào cổ đối thủ và siết ngược ra sau, đồng thời dùng tay còn lại tạo thành gọng kiềm để khiến đối thủ ngạt thở.

Garry Tonon là một võ sư BJJ danh tiếng.

Đáng chú ý, trong một video hướng dẫn mới đây, võ sư BJJ nổi tiếng, Garry Tonon đã đích thân thị phạm một biến thể mới của đòn Guillotine với khả năng áp dụng thêm lực từ lưng vô cùng hiệu quả.

Trong sự nghiệp của mình, Garry Tonon từng tạo tiếng vang lớn khi từng đăng quang ở giải BJJ hàng đầu, ADCC cũng như đang có 5 trận thắng liên tiếp và chưa biết mùi thất bại tại đấu trường “UFC Châu Á”, One Championship.

Xem video Garry Tonon hướng dẫn cách thực hiện đòn siết cổ ngược từ phía sau lưng: 

Phi Yến


Tin liên quan: