Cung Lê chính thức tuyên chiến với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông

Ngôi sao MMA gốc Việt Cung Le đã có lời thách thức võ sĩ MMATừ Hiểu Đông trên trang facebook cá nhân. 

Cung Lê và những ngày tháng làm việc gian nan tại UFC
Xem lại những cú đá “chết người” làm nên tên tuổi Cung Lê

Trước đó Cung Lê đã có lời nói đầy ẩn ý: “Tôi rất thích thú nếu như chàng trai này đấu với một võ sĩ Tán thủ”. Vâng, cả Từ Hiểu Đông và Cung Le đều xuất thân từ Tán thủ. Tuy nhiên đế hôm nay, ông đã chính thức nhắm tới Hiểu Đông với câu: “Tôi là người mà anh đang tìm kiếm đây”.

Nếu theo luật MMA, trước hết phải nói rằng Từ Hiểu Đông không có cửa để so sánh với người từng đá gãy tay huyền thoại Frank Shamrock để tước lấy chiếc đai hạng trung của Strikeforce – giải đấu sau này được mua lại và sát nhập vào UFC. Đánh theo luật Tán thủ? Trước hết Từ Hiểu Đông phải nằm trong top đầu của làng Tán thủ Trung Quốc trước khi đủ tư cách so găng với người từng tung hoành các giải vô địch thế giới. Sức trẻ là thứ duy nhất Từ Hiểu Đông có, nhưng Patrick Cote – một võ sĩ MMA khác bằng tuổi Hiểu Đông cũng từng bị Cung Le đốn gục trên sàn đấu.

[themeum_alert close=”no” type=”alert alert-info” title=”Tiểu sử Cung Le”] Cung Lê (sinh ngày 25 tháng Năm, 1972) hay là Lê Cung, là diễn viên điện ảnh và cũng là võ sĩ Kickboxing và Võ tổng hợp (MMA – Mixed Martial Arts) chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu MMA.  Cung Lê từngđánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tổng hợp lớn nhất thế giới. [/themeum_alert]

Nguyễn Thái