Cung Lê: “Thù lao nhận được từ UFC bèo như rác”

Hôm 25/8, Cung Lê đã có cuộc trao đổi với FightHub TV về vấn đề tài chính của UFC và tổ chức bảo vệ quyền lợi của võ sĩ mà ông đang tham gia.

“Rợn tóc gáy” với những cú xoay người đạp tống của Cung Le

Ngôi sao gốc Việt Cung Lê tỉ thí võ nghệ với Chân Tử Đan

Cung Lê nói: “Tôi đã làm mọi việc rất chăm chỉ và nhận được đồng lương rẻ rúng từ UFC. Ở sự kiện Ultimate Fighter China, Công việc không phải là một HLV; tôi gần như là một Dana White ở Trung Quốc vậy và cũng chỉ nhận được số lương ít ỏi”.

002_Cung_Le.0

Hiện Cung Lê đang làm việc cùng Hiệp hội võ sĩ tổng hợp (MMAFA), nhằm bảo vệ và giúp đỡ những cựu võ sĩ tổng hợp (MMA) không còn đủ khả năng tài chính sau khi cống hiến hết mình cho võ thuật. Hiệp hội này do luật sư Rob Maysey triển khai, hiện đang kiện UFC về nạn độc quyền và yêu cầu khoản hỗ trợ nhất định cho võ sĩ sau khi giải nghệ. Một võ sĩ UFC đang làm việc cho hiệp hội này, như Jon Fitch và Randy Couture hiện đang làm việc trong hiệp hội này.

CcF2_xIWAAAZ6wO

Hiện bộ luật Ali act (bộ luật về việc bảo vệ võ sĩ quyền Anh do Muhammad Ali đề xướng) đang là mục tiêu mà hiệp hội hướng tới, để bộ luật này có thể được lưu hành trong cả MMA.

Có thông tin, White thu về được khoảng 360 triệu USD từ 9% cổ phần của công ty trong mỗi năm. Dù đã ký hợp đồng với ông chủ mới nhưng White vẫn thu về 9% sau 5 năm hợp đồng.

Quang Lữ