Cuộc chiến với Mcgregor có xứng đáng là trận bất bại thứ 50?

Hiện tại việc tay đấm bất bại Floyd Mayweather trở lại sàn đấu chỉ để so găng cùng ngôi sao MMA người Ireland đang được người hâm mộ quan tâm. Tuy nhiên nhiều ý kiến từ giới chuyên môn đang cân đo đây có xứng đáng là một trận Boxing?

Jose Aldo và Conor McGregor choảng nhau trong buổi họp báo
Conor McGregor gửi lời chào “tàn sát” đến Jose Aldo

MMA và Boxing là hai bộ môn đối kháng nhưng có quy luật riêng và chiến thuật riêng. Boxing đi đánh MMA chưa hẳn giành thắng lợi và ngược lại. Với tay đấm thuộc dạng “đỉnh” của Boxing hiện đại như Mayweather thì khó lòng nào thất bại trước một võ sĩ MMA trên sàn đấu của mình. Dù biết đây là một trận đấu giải trí, thu hút người xem nhưng việc ghi thêm vào thành tích bất bại lên con số 50 là một việc đáng cân nhắc.

Giải nghệ với 49 trận toàn thắng không khiến tay đấm này hài lòng
Giải nghệ với 49 trận toàn thắng không khiến tay đấm này hài lòng

Mcgregor tuy có sức mạnh trong cú đấm tay trái nhưng điều đó không có nghĩa anh có thể thành Boxer tài năng. Việc so găng với Mayweather chẳng khác nào việc “người lớn bắt nạt trẻ con”. Chúng ta chưa bao giờ được thấy Mcgregor thì đấu Boxing nên chẳng thể đánh giá được trình độ. Vậy liệu trận đấu này xứng đáng được gọi là một trận Boxing chuyên nghiệp hay không?. Tay đấm bất bại Gennady Golovkin bình luận về trận đấu giữa Mayweather và Mcgregor trên trang ESPYN như sau: “Trận đấu này thực sự không đáng quan tâm cho lắm bởi vì đó là một trận đấu mang tính giải, trận đấu kinh doanh. Thậm chí chẳng phải Boxing, trận đấu này chỉ kéo dài thêm thành tích bất bại của Mayweather mà thôi”.

Boxer đấm võ sĩ MMA trên đài Boxing, liệu có công bằng?
Boxer đấm võ sĩ MMA trên đài Boxing, liệu có công bằng?

Mặc dù nhiều lời đồn đại về Mcgregor có như thế nào đi chăng nữa thì 90% Mcgregor sẽ thất bại trên sàn Boxing, 10% còn lại phụ thuộc vào phép màu với cú đấm tay trái uy lực của Mcgregor. Dù Mayweather có giành chiến thắng thì cũng bị chê trách do lấy ưu thế từ sàn đấu Boxing. Nếu là ở lồng sắt MMA, Mayweather khó có thể trụ được hai chân ngay ở hiệp 1.

Quang Lữ

loading...

languarr