loading...

HLV Phạm Anh Tuấn không còn tham gia huấn luyện ở đội đấu kiếm quốc gia tuy nhiên ông vẫn dự SEA Games 32 với vai trò là trọng tài quốc tế điều hành giải.

HLV Phạm Anh Tuấn (áo vàng, giữa) sẽ làm trọng tài tại SEA Games 32. Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Phạm Anh Tuấn từng là HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà năm ngoái, tuy nhiên trong lần chuẩn bị của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở kỳ SEA Games 32 năm nay thì HLV này đã rút lui không còn tập trung cùng đội tuyển. Hiện tại, ông Phạm Anh Tuấn là một trong số ít trọng tài đấu kiếm của Việt Nam có bằng trọng tài quốc tế và được mời tham gia điều hành các giải thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế. Ông Tuấn từng tham gia làm trọng tài tại kỳ Olympic năm 2008 ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo quy định, việc phân công nhiệm vụ trọng tài tại giải đấu sẽ theo quan chức kỹ thuật của Liên đoàn đấu kiếm châu Á và thế giới khi thực hiện nhiệm vụ giám sát, điều hành môn đấu kiếm của SEA Games.

Ở sự chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển đấu kiếm quốc gia năm nay, chúng ta có ban huấn luyện gồm các HLV Nguyễn Thị Kim Nga, Nguyễn Tiến Việt, Nguyễn Lê Bá Quang, Nguyễn Thị Tươi. Ngoài ra, đội tuyển còn có chuyên gia Nga Klyushin Andey, Adulmanov Aryat cùng chuyên gia Hàn Quốc. Hiện tại, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam vẫn đang tập luyện ở các điểm tập tại Hà Nội và TPHCM.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr