Cựu nữ hoàng UFC dính chấn thương, chờ ngày trở lại

MMA đang là môn thể thao rất phát triển, không thiếu những cái tên lớn của môn thể thao này mà khi nhắc đến ai cũng biết, tuy nhiên đa số các võ sĩ nổi tiếng là đều các võ sĩ nam, những cái tên võ sĩ nữ lớn nhất có thể kể đến là Ronday Rousey, Holly Holm và Cris Cyborg.

Holly Holm không chỉ là một võ sĩ MMA nguy hiểm, người đầu tiên hạ gục Ronda Rousey, trước khi đến với lồng bát giác, cô là một nhà vô địch Boxing thế giới, có thể nói là một huyền thoại Boxing nữ.

Rất tiếc, ngay sau khi hạ KO Ronday Rousey, Holly Holm lại để thua đáng tiếc khi đã dẫn điểm 4 hiệp trước Miesha Tate, cô bị Tate lôi xuống sàn và kết thúc bằng đòn Rear Naked Choke. Trong nỗ lực trở lại ngôi vương, Holm lại phải chịu thua trước Valentina Shevchenko bằng tính điểm.

Ngay thời điểm đó, UFC quyết định thành lập hạng Featherweight của nữ và đưa Holly Holm vào trận tranh đai với Germaine de Randamie, mong muốn Holm sẽ trở thành nhà vô địch đầu tiên của hạng cân này.

Một lần nữa Holm lại thất bại, cô chịu thua tính điểm trong một trận đấu đầy tranh cãi, khi Randamie đã cố tình bồi đòn sau tiếng chuông kết thúc hiệp đấu nhiều lần, khiến Holm bị knock down, nhưng trọng tài vẫn không trừ điểm. Sau trận thua, Holm trở về hạng Bantamweight và giành chiến thắng KO trước Bethe Correia trước khi chuyển lên hạng Featherweight lần nữa và để thua trước Cris Cyborg.

Đáng mừng là mới đây, Holm đã trở lại. Cô giành chiến thắng trước nhà vô địch của Invicta FC Megan Anderson. Tuy nhiên, chấn thương gối đã khiến nhà cựu vô địch phải ngồi ngoài đến hết năm 2018. Holm cho biết Amanda Nunes là lựa chọn ưu tiên của cô khi trở lại thi đấu. Về phần Nunes, nữ võ sĩ này sẽ đối đầu với Cris Cyborg tại UFC 232, với hi vọng có thể trở thành nhà vô địch 2 hạng cân nữ đầu tiên.

Minh Triết

loading...

languarr