Cựu “nữ hoàng” UFC không chịu phục tùng bất cứ ai

Rose Namajunas đã nói rằng cô sẽ chấp nhận một trận đấu nữa với Joanna Jedrzejczyk nếu nữ võ sĩ này chịu thừa nhận rằng Namajunas là nữ võ sĩ Strawweight giỏi nhất thế giới. Đương nhiên câu trả lời từ cựu vô địch là không bao giờ.

Jedrzejczyk cựu vương hạng Strawweight nữa của UFC vừa giành chiến thắng tính điểm đồng thuận trước Tecia Torres tại  UFC on FOX 30 . Sau khi để mất ngôi vương vào tay Namajunas năm ngoái và để thua lần nữa trong trận tái đấu tại UFC 222 vào hôm tháng 4, Jedrzejczyk đã trở lại với chiến thắng, mục tiêu hiện tại của cô là một lần nữa có được một suất tranh đai tại hạng cân 115-pound .

“Tôi sẽ không làm việc đó”. Jedrzejczyk phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu. “Không bao giờ. Cô ấy muốn có danh dự của tôi? Cô ấy phải tự dành lấy nó. Nếu cô ấy chạy trốn thì UFC sẽ tạo ra một chiếc đai Interim khác. Cô ta bảo là sợ Conor McGregor sẽ lại phá bỉnh như hồi ở Brooklyn. Anh ấy sẽ không làm việc đó. Đừng sợ nữa Rose à. Đến đây nào. Hãy đánh đi, đối mặt với người giỏi nhất. Cô nên đối đầu với Jessica Andrade”.

“Nếu không, chính tôi sẽ tìm đến cô. Nếu cô là người giữ đai, tôi sẽ tự tìm đến, cho đến trận đấu tiếp theo giữa chúng ta, vậy thôi.”

Joanna Jedrzejczyk cũng thắc mắc tại sao trong một thời gian dài Rose không có bất kì phản ứng nào về việc bảo vệ đai, cô cho rằng một võ sĩ nên tôn trọng công việc của các võ sĩ khác. Nếu Rose thật sự chấn thương thì không sao, nếu Rose đang tận hưởng kì nghỉ ở một nơi nào đó thì ít nhất cũng báo với UFC, để họ có thể tạo ra một chiếc đai Interim khác, để hạng cân không bị ngừng hoạt động.

Jedrzejczyk cũng cho biết cô sẽ không đôn lên hạng 125 lbs cho đến khi giành lại được chiếc đai Strawweight của mình mặc, mặc dù Jedrzejczyk chắc chắn cô sẽ thi đấu tốt hơn nếu ở hạng 125 lbs vì đây vốn là hạng cân mà cô làm bá chủ ở đấu trường Muay bán chuyên.

Mặc dù để thua 2 lần trước Rose, nhưng Jedrzejczyk vẫn tin rằng cô mới là nữ hoàng thực sự ở hạng Strawweight bởi những gì mà cô đóng góp cho hạng cân này. “Không đời nào tôi lại chấp nhận Rose là giỏi nhất. Có thể là cô đánh bại tôi, cô là nhà vô địch. Nhưng những di sản cô để lại thì không lớn đến như vậy. Hãy cúi đầu xuống vì tôi mới là nữ hoàng.”

https://youtu.be/2L2yaW7krKs

Minh Triết

languarr