Cựu vô địch WWE tham gia thi đấu MMA ở Bellator

Mới đây cựu vô địch WWE Jack Swagger đã ký hợp đồng thi đấu MMA với giải đấu Bellator. Hiện tại đã có khá nhiều võ sĩ WWE thi đấu MMA và ngược lại.

Chủ tịch giải đấu Bellator CEO Scott Coker đã xác nhận võ sĩ Jack Swagger sẽ thi đấu MMA trong thời gian tới. Mặc dù độ nổi tiếng không bằng CM Punk hay Brock Lesnar nhưng võ sĩ này sẽ lôi kéo không ít khán giả từ WWE sang theo dõi Bellator.

Jack Swagger tên thật là Jake Hager, năm nay 35 tuổi có thành tích thi đấu đô vật khá tốt, là NCAA Division 1 All-American năm 2006. Jack Swagger từng là một đô vật được WWE kỳ vọng rất nhiều trong quá khứ. Đỉnh điểm trong sự nghiệp của ngôi sao 34 tuổi này chính là việc giành lấy đai vô địch World Heavyweight.

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Jack Swagger đã không còn nhận được nhiều sự tin tưởng của WWE để rồi gần như không góp mặt trong bất kỳ một dự án quan trọng nào của công ty này. Tình cảnh của Jack Swagger bi đát đến nỗi anh không còn đủ kinh tế để nuôi sống gia đình. Hồi tháng 03, Jack Swagger đã quyết định đệ đơn yêu cầu WWE giải phóng hợp đồng để có thể tự do hướng đến các trận đấu tại Octagon. Tuy nhiên ông cũng coi việc trở thành một võ sỹ MMA chuyên nghiệp là khá mạo hiểm.

Xét về khả năng thi đấu thì tay đấm nay có nhiều khả quan hơn CM Punk rất nhiều vì ông có trình độ thi đấu đô vật thực sự. Tuy nhiên cho đến nay chỉ có duy nhất Brock Lesnar thành công ở MMA còn đại đa số các võ sĩ WWE khác đều thất bại trong lồng bát giác.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr