Cựu võ sĩ UFC phát tài trên sàn đấu Bellator

Có rất nhiều võ sĩ nổi tiếng ở UFC chuyển sang Bellator thi đấu với mong muốn có thêm nguồn thu nhập từ quảng cáo. Tuy nhiên những tên tuổi lớn của UFC được hưởng mức thù lao khá cao.

Vừa sang Bellator Rory MacDonald chê UFC “nhàm chán”
Rory MacDonald sẽ sang thi đấu cho Bellator?

Rory McDonald từng thi đấu UFC một thời gian, từng được quyền tranh đai vô địch UFC trước Robbie Lawler. Mặc dù rất tài năng và nhiều triển vọng nhưng võ sĩ trẻ tuổi này vẫn không giành được đai vô địch UFC và chưa được coi trọng đúng mức. Mọi việc bắt đầu kể từ khi MacDonald bất đồng về số tiền thù lao nhận được và quyết định “dứt áo ra đi”.

Rory MacDonald sang thi đấu cho Bellator

Khi còn thi đấu ở UFC, MacDonald được trả khoảng 59 ngàn USD cho trận thua trước Stephen Thompson. Trận đấu đỉnh cao của năm trước Lawler cũng chỉ được chừng đó cộng thêm 50 ngàn USD thưởng Fight of the Night. Ngay cả khi giành chiến thắng knock-out Tarec Saffiedine anh cũng chỉ nhận được 56 ngàn USD và 56 ngàn cho sự xuất hiện.

Chiến thắng đầu tiên của MacDonald tại Bellator

Tuy nhiên từ khi sang thi đấu cho Bellator mọi chuyện đã thay đổi. Trận đấu đầu tiên của MacDonald đã mang về cho anh 400 ngàn USD chưa kể đến tiền quảng cáo. MacDonald từng bảo anh có dự định thi đấu ở Bellator lâu dài chứ không chỉ vì vấn đề đồng lương. Nhiều võ sĩ đã bỏ rơi UFC vì vấn đề thù lao và không thể kiếm được tiền từ quảng cáo.

Nguyễn Thái

loading...

languarr