Cựu vương hạng UFC giành thắng lợi ở hạng cân mới

loading...

Cựu vương hạng nhẹ người Brazil Rafael dos Anjos giành chiến đầu tiên ở hạng bán trung tại UFC fight night 111 trước Tarec Saffiedine hoàn toàn áp đảo qua 3 hiệp đấu.

Rafael dos Anjos thể hiện quyết tâm cho trận đấu đầu tiên ở hạng bán trung
Rafael dos Anjos muốn so găng với Robbie Lawler ở hạng cân mới

Trong trận đấu này, Dos Anjos bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ Saffiedine, tuy nhiên điều đó không thể khiến đẳng cấp của nhà cựu vô địch bị lép vế. Ngay ở hiệp đầu tiên Dos Anjos đã lãnh phải vướng vào ground game khi đối thủ Saffiedine quật ngã thành công trong, võ sĩ người Brazil cố gắng đúng dậy và lãnh vào cú lên gối nhưng không quá nguy hiểm. Ngay khi có thể đứng dậy Dos Anjos bắt đầu tấn công dồn ép hơn đúng phong thái Presser thường thấy của ông.

https://www.youtube.com/watch?v=i63AQqarb1o

Hiệp 2 cũng không có nhiều thay đổi là mấy khi Dos Anjos luôn là người chủ động tấn công và dồn ép đối thủ vào sát lưới. Hiệp 3 cũng là hiệp cuối của trận đấu, Saffiedine bắt đầu ra sức để lật lại thế trận nhưng đã không có bất cứ bất ngờ nào xảy ra. Dos Anjos giành chiến thắng với tỷ số (30-27, 30-27, 29-28).

Anjos giành chiến thắng đầu tiên ở hạng bán trung

Dos Anjos chuyển sang thi đấu ở nội dung hạng bán trung sau khi bị thua 2 trận liên tiếp ở mức 155 pound, đầu tiên là để mất danh hiệu vô địch vào tay Eddie Alvarez và sau đó võ sĩ người Brazil cũng đã thất bại ở hiệp thứ 5 trước Tony Ferguson vào tháng 11 năm ngoái. Vào tháng 2, Dos Anjos đã tuyên bố rằng việc cắt giảm trọng lượng liên tục xuống còn 155 pound để thi đấu ở nội dung hạng nhẹ đã làm ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của anh.

Nguyễn Thái

languarr