Cựu vương Weidman có khả năng sẽ lên hạng Light Heavyweight

loading...

Trận đấu tại UFC 230 có ý nghĩa rất lớn đối với Weidman, đó là cơ hội để anh có được suất tranh đai, cơ hội để lấy lại chiếc đai và đặc biệt là cơ hội được tận hưởng chiến thắng trên chính sân nhà của mình.

 

Hai hiệp đầu diễn ra với ưu thế nghiêng hẳn về  “The All America”, tuy nhiên cú đấm móc như trời giáng của Ronaldo Souza ở hiệp 3 đã kết thúc tất cả.

“Sư phụ” ruột của Weidman – Ray Longo cho biết đây sẽ là một trở ngại rất lớn đối với sự nghiệp của Weidman.

“Thật khó để nuốt trôi cục tức này. Tôi đã rất tự tin nói với cậu ấy vào lúc nghỉ giữa hiệp 2 và 3 rằng chiến thắng chắc chắn đã thuộc về chúng tôi. Nhưng việc gì xảy ra cũng đã xảy ra, tôi ngả mũ thán phục trước Jacare. Cậu ấy biết mình đã thua điểm và tìm mọi cách để chiến thắng, và cuối cùng cậu ấy cũng thành công, môn thể thao này khó đoán trước lắm.”

middle 1

“Đây sẽ là một trở ngại rất lớn đối với Weidman. Weidman đã đánh bại Gastelum rồi, mà tôi không nghĩ Whittaker có thể hạ được Gastelum, nếu Weidman đánh bại Jacare thì cơ hội rất lớn là cậu ấy sẽ trở lại được với ngôi vô địch.”

inpage detail

Về việc trọng tài Dan Miragliotta cho dừng trận đấu khá trễ, Longo cũng có những phát biểu như sau

“Tôi nghĩ Dan muốn cho Weidman thêm một cơ hội. Đó là một trận đấu lớn, rất quan trọng đối với sự nghiệp của cả 2 võ sĩ, thế nên Dan đã muốn cho Weidman thêm một cơ hội. May mắn thay Jacare là một người đàn ông đích thực, nên Weidman không bị dính đòn quá nhiều sau đó.”

Weidman buồn rầu vì bị xử thua

Longo cho biết cả team đang cân nhắc về việc chuyển lên hạng Light Heavyweight, ông nhận ra rằng càng ngày Weidman càng khó cắt xuống hạng Middlweight và việc đó ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của anh. Ông cho rằng việc chuyển hạng sẽ tốt hơn vì Weidman vốn đã có sẵn thể hình và kĩ thuật, thể trạng tốt ở hạng cân mới sẽ giúp nhà cựu vô địch thăng hoa hơn rất nhiều.

https://youtu.be/qplrGDKtDNE

Minh Triết

languarr