“Dã nhân” Darren Till từ bỏ giấc mộng giành đai UFC hạng bán trung

Võ sĩ từng thách đấu ngôi vương của Tyrone Woodley, vừa công bố ý định chuyển lên hạng Middleweight thi đấu.

Trong một bài blog mới đây nhất trên trang PaddyPower.com, võ sĩ gốc Liverpool cho biết trận đấu với Tyron Woodley tại UFC 228 có lẽ là lần cuối cùng anh thi đấu tại hạng cân 170lbs hạng Welterweight.

“Thật sự thì tôi là một gã quá lớn con so với Welterweight, vậy nên chắc có lẽ đó là lần cuối tôi thi đấu ở hạng cân này” Till viết. “Mục tiêu tại Welterweight của tôi vẫn chưa hoàn thành, nhưng bây giờ tôi vẫn sẽ vui vẻ để chuyển lên hạng Middleweight, lúc đó tôi sẽ khỏe hơn vì không còn phải cắt cân quá cực khổ nữa.

“Không phải là tôi không thể cắt cân được. Như việc quá lớn con khiến tôi luôn phải giữ một chế độ ăn rất rất nghiêm ngặt, tôi thì lại không thích như vậy. Chắc có lẽ vài người sẽ bảo ‘hắn ta không đủ can đảm để giữ kỷ luật’, nhưng để cắt cân tôi phải ăn ít nhất có thể, vậy thì sao mà tôi có thể đảm bảo việc tập luyện và chuẩn bị tốt cho trận đấu được.”

Till (17-1-1) luôn được xem như là một trong những võ sĩ to con ở hạng Welterweight. Sau trận thắng TKO trước Donald Cerrone vào năm 2017, không ít người đã cho rằng  Till chẳng khác nào một gã Light Heavyweight đang thi đấu ở hạng Welterweight vậy.

Sau đó, người ta mới bắt đầu nhận ra rằng Till phải trải qua quá trình cắt cân vô cùng khắc nghiệt để thi đấu tại hạng cân này. Trước trận đấu với Stephen Thompson, một video đã được đăng tải, trong đó quay lại gần như toàn bộ quá trình cắt những kilogam cuối cùng của  Till, việc đó đã khiến anh chàng phải rơi vào tình trạng mất thị lực tạm thời. Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào Till trở lại thi đấu và liệu anh chàng có chuyển hạng như lời đã nói hay không.

https://youtu.be/y8jx6slDd8E

Minh Triết

loading...

languarr