“Dã nhân” Darren Till quyết định lên hạng cân Middleweight

(Vothuat.vn) – Darren Till là một tay đấm trẻ có thể hình khá vượt trội ở hạng cân Welterweight. Mới đây anh tuyên bố sẽ lên hạng cân thi đấu.

Với thể hình và kĩ năng tốt, Darren Till là cái tên trẻ hiếm hoi nằm trong top đầu của hạng cân Welterweight, hạng cân nơi mà những võ sĩ rất đồng đều về khả năng đánh đứng cũng như đánh nằm, được ví như một chuồng cọp thật sự tại UFC.

Tài năng có thừa, nhưng con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sau khi thất bại trong trận tranh đai với nhà cựu vô địch Tyron Woodley bằng submisson ở hiệp 2, Darren Till lại tiếp tục để thua bằng KO trước Jorge Masvidal. Càng khó khăn hơn cho võ sĩ người Anh khi đây cũng là hai trận thua duy nhất trong sự nghiệp của anh và ngay ở trong thời điểm Till đang phát triển tốt nhất.

Trong một bài đăng gần đây trên MXH instagram, Darren Till đã úp mở về việc anh sẽ chuyển lên thi đấu tại hạng cân Middleweight. Bức ảnh được đăng tải khi Till đang ở Brazil với dòng caption: “Hãy xem nào, hạng Middleweight.”

Hiện vẫn chưa có công bố chính thức nào nhưng việc Till có ý định chuyển lên hạng Middleweight là không bất ngờ và đã được dự đoán từ lâu.

Till đã từng lố cân trong 2 trận đấu tại hạng Welteweight. Khủng khiếp hơn, trong đợt cắn cân cho trận đấu trước Stephen Thompson tại quê nhà Liverpool của mình, Darren Till đã phải cấp cứu tại chổ vì mất đi hoàn toàn thị lực trong thời gian ngắn do việc mất nước.

Darren Till còn rất trẻ, thế nên việc cơ thể, nhất là khung xương sẽ còn phát triển là chuyện đương nhiên và việc chuyển lên hạng Middleweight tất nhiên cũng là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có lẽ các fan nhất là các fan MMA ở nước Anh nên vui mừng vì Darren Till đã hầu như hoàn toàn hồi phục về cả thể chất lẫn tinh thần sau 2 trận thua đau đớn nhất sự nghiệp của mình.

Quang Phượng

loading...

languarr