“Đại bàng” Khabib Nurmagomedov chiến thắng ấn tượng trong ngày trở lại UFC 219

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đánh dấu sự trở lại ấn tượng sau 1 năm vắng bóng bằng chiến thắng trước Edson Barboza tại UFC 219.

Bên cạnh trận tranh đai vô địch Featherweight giữa Cris Cyborg và Holly Holm, cuộc đối đầu giữa Khabib Nurmagomedov và Edson Barboza cũng nhận được sự theo dõi của người hâm mộ. Võ sĩ người Nga đang là người giữ kỷ lục có số trận bất bại dài nhất tại UFC khi toàn thắng cả 24 trận đã thượng đài.

Trận đấu với Edson Barboza được xem là bước đệm để Khabib có thể bước vào các trận tranh đai tiếp theo trong thời gian tới. Mặc dù đã không thi đấu trong 1 năm qua nhưng Khabib vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn Barboza.

Bước vào hiệp 1, Barboza chủ động nhập cuộc để giành lợi thế trước Khabib. Anh gây bất ngờ khi tung ra nhiều đòn đá để ngăn không cho Khabib takedown (điểm mạnh nhất của “đại bàng Nga”). Tuy nhiên, chiến thuật của Barboza cũng không duy trì được lâu, anh vẫn bị takedown thành công ở phút thứ 2 của hiệp 1. Võ sĩ người Nga tung liên tiếp nhiều cú đấm sau khi quật ngã thành công đối thủ. Rất may cho Edson là anh vẫn tìm cách thoát ra được.

Bước sang hiệp 2, Khabib vẫn giữ được sự chủ động, anh tung ra cú đá cao và sau đó là liên tiếp những combo đòn hiệu quả. Một lần nữa, “đại bàng Nga” lại takedown đối thủ xuống sàn đấu để tung đòn. Khả năng đánh địa chiến của Khabib Nurmagomedov vẫn là vũ khí vô cùng đáng sợ đối với mọi đối thủ tại UFC. Ở trận này, Edson cũng rơi vào tình huống tương tự.

Trong hiệp 3, có hai lần Barboza bị Khabib quật ngã xuống sàn đấu nhưng anh vẫn cố gắng đứng dậy được. Mặc dù thể lực giảm sút nhưng Edson Barboza vẫn cố gắng đứng vững trước những đợt tấn công của Khabib.

Sau 3 hiệp đấu, Khabib Nurmagomedov đã giành chiến thắng bằng tính điểm (30-25, 30-25, 30-24). Như vậy, anh tiếp tục nối dài mạch trận bất bại tại UFC lên con số 25. Với sự trở lại này, Khabib dường như đã sẵn sàng để bước vào các trận tranh đai ở UFC trong thời gian tới.

https://youtu.be/b8IH6z86s3E

Võ Đạt