Đại chiến Deontay Wilder vs. Luis Ortiz diễn ra vào tháng 3

loading...

Đại chiến Deontay Wilder vs. Luis Ortiz sẽ diễn ra vào ngày 3/3/2108 tại Barclays Center, thành phố New York được truyền hình trực tiếp trên kênh Showtime. Đây được trận hấp dẫn ở Boxing hạng nặng buộc phải theo dõi.

Deontay Wilder hiện đang sở hữu thành tích 38 trận toàn thắng, đặc biệt, trong số này có đến 37 trận knock-out. Đó là con số cực kỳ khủng khiếp. Bước vào trận đấu với Stiverne, Wilder là người hầu như chiếm giữ hoàn toàn thế trận. Việc anh đối đầu với Luis Ortiz là điều buộc phải diễn ra trước khi có cơ hội so găng với Anthony Joshua.

Luis Ortiz năm nay đã 38 tuổi, đang có thành tích bất bại với 24 chiến thắng bằng knock-out trong 27 trận thắng, và Ortiz cũng đã từng giữ đai vô địch WBA. Ortiz là một trong số hiếm võ sĩ hiện nay có lối đánh hấp dẫn mang phong cách của tay đấm thép lừng danh Mike Tyson với những pha né đòn điêu luyện, những cú ra đòn uy lực khủng khiếp.

Bị phát hiện dùng chất cấm sau khi VADA (Voluntary Anti-Doping Association) kiểm tra trước trận đấu với Wilder vào ngày 4/11. Đây là lần thứ 2 Ortiz bị phát hiện dùng chất cấm, trước đó vào năm 2014 tay đấm nay đã dính vào một scandal về chất cấm tương tự. Sau khi giải thích việc bị phát hiện dùng chất cấm do bị huyết áp cao, hội đồng đã cho phép tay đấm này trở lại thi đấu.

Trận đấu này được xem là vô cùng quan trọng đối với Wilder vì nó sẽ chứng minh tay đấm này “đủ tư cách” để so găng với Joshua. Ortiz mặc dù có thể trạng thực sự không vượt trội nhưng lại là võ sĩ có cú đấm ngàn cân, đủ sức để hạ KO bất kì tay đấm to xác nào.

Nguyễn Thái

languarr