Đấm rất tốt nhưng trình BJJ quá tệ

Cláudia Gadelha giành chiến thắng bằng siết khóa (đòn Rear Naked Choke) ngay ở hiệp 1 trước nữ võ sĩ Karolina Kowalkiewicz. Dự đoán tương lai nữ võ sĩ giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ được tranh đai trước nhà vô địch Joanna Jędrzejczyk.

UFC tước đai vô địch của Jon Jones lần 2
Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump từng đầu tư vào MMA

Kowalkiewicz giành lợi thế ngay từ những giây đầu tiên với những cú Jab. Tuy nhiên ngay khi bước vào ground game, cô đã phạm phải sai lầm không đáng có và chịu thất bại chóng vánh ngay từ hiệp đầu tiên. Gương mặt của Kowalkiewicz tỏ vẻ khá thất vọng khi trận đấu lại kết thúc quá sớm. Theo đánh giá của nhiều người thi đây là thất bại không đáng có khi đang là người giành lợi thế bằng striking.

Kowalkiewicz bị siết cổ bằng đòn Rear Naked Choke

Sau chiến thắng đầy thành công này, rất có thể Gadelha sẽ được thêm một cơ hội nữa để giành chức vô địch nữ UFC. Gadelha từng giữ được thành tích bất bại cho đến khi gặp Jędrzejczyk. Nếu được tái đấu thì đây là lần thứ 3 cô được đối đầu với Jędrzejczyk.

Liệu sẽ có trận tái đấu lần 3?

Tuy nhiên trận tái đấu này co được diễn ra hay không thì khá khó đó vì theo Jedrzejczyk thì cô sẽ không vội kết thúc sự nghiệp của mình tại UFC ngay vào thời điểm này, tuy nhiên để hoàn thành sứ mệnh của một người vợ, và một người mẹ, nữ võ sĩ người Ba Lan này đã khẳng định ngày cô chính thức rời xa võ đài đã không còn xa. Trước mắt, Jedrzejczyk vẫn đang giữ thành tích bất bại với 14 trận thắng.

Nguyễn Thái

languarr